Chiến hạm Nga đấu tên lửa trên biển Baltic (video)

VietTimes -- Trong khuôn khổ cuộc diễn tập có sử dụng đạn thật, hai chiến hạm Stoykiy và Soobrazitelnyi của hải quân Nga đã có một cuộc đấu đạn thật tay đôi trên Biển Baltic.
Khu trục hạm tên lửa hạng nhẹ Soobrazitelnyi
Khu trục hạm tên lửa hạng nhẹ Soobrazitelnyi

Theo phân công nhiệm vụ, chiến hạm Stoykiy được phép tấn công đầu tiên, hộ tống hạm Soobrazitelnyi phải phòng thủ bằng hệ thống đánh chặn tên lửa. Từ phát hiện mục tiêu và ra quyết định đánh chặn, cuộc đấu chỉ diễn ra trong khoảng thời gian tính bằng giây.

Theo mệnh lệnh chiến đấu, Hộ tống hạm Stoykiy phóng một tên lửa chống tàu Ural 35 có tốc độ cận âm về mục tiêu là Hộ tống hạm Soobrazitelnyi. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, Soobrazitelnyi khởi động hệ thống tên lửa phòng không Redut, phóng 1 tên lửa 9М96М đánh chặn. Tên lửa tấn công chính xác mục tiêu, phá hủy Ural Kh-35 (tên lửa 3M24).

Hộ tống hạm Soobrazitelnyi là tàu hộ vệ tên lửa dự án 20380 tiên tiến của Hải quân Nga, trên chiến hạm được lắp đặt tổ hợp tên lửa phòng không Redut, phiên bản hải quân của hệ thống tên lửa phòng không S-400, trang bị 12 tên lửa đánh chặn 9М96М và 9М96Е.

Cận cảnh cuộc đấu tên lửa trên biển Baltic của Hải quân Nga

TTB