Chiến cơ Nga trút sấm sét, yểm hộ quân đội Syria diệt IS

VietTimes -- Đêm ngày 13 rạng ngày 14.02.2017, không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích ác liệt trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, tấn công các vị trí của IS nằm giữa thị trấn Deir Hafer và Al-Bab.

Không quân Nga không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Không quân Nga không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Các phi đội không quân Nga, xuất kích từ sân bay quân sự Hmeimim phía tây nam tỉnh Latakia bay đến vùng nông thôn thành phố Aleppo, yểm trợ cho quân đội Syria và giúp quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiến đấu với lực lượng IS trên cao nguyên Al-Bab và bình nguyên Deir Hafer.

Theo thông tin từ truyền thông địa phương, không quân Nga tập trung không kích chủ yếu vào tuyến đường nối Al-Bab với Deir Hafer. Đây chính là khu vực quân đội Syria đang tấn công mãnh liệt lực lượng IS. Đến thời điểm này, không quân Nga đã tiến hành 60 cuộc không kích, pháo binh quân đội Syria bắn hơn 90 quả đạn tên lửa vào chiến tuyến của IS.

Các máy bay ném bom Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích suốt ngày 14.02.2017, tập kích liên tục vào lực lượng IS, ngăn chặn IS tập kết lực lượng tiến hành cuộc phản công đánh vào quân đội Syria phía đông Aleppo.

Không quân Nga không kích ác liệt chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, cảnh quay của IS

NT