Chảo lửa Sheikh Miskeen, quân đội Syria giành được 40 khu nhà

Trận chiến giành thành phố Sheikh Miskeen ở khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Dara’a đang trở thành một trong những trận chiến quan trọng giữa lực lượng vũ trang Syria và tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) và Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria).
Chảo lửa Sheikh Miskeen, quân đội Syria giành được 40 khu nhà

Sáng ngày 13.01, lữ đoàn 15 thuộc sư đoàn thiết giáp số 5, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) thành phố Izra’a, lữ đoàn cơ giới số 7 tiếp tục cuộc tấn công vào quận phía Nam của Sheikh Miskeen, đánh vào các vị trí cố thủ và hầm ngầm của các chiến binh tổ chức Jabhat Al-Nusra và quân đội Syria tự do trong thành phố.

Sau hàng loạt trận đấu súng dữ dội với lực lượng bạo loạn khủng bố, lữ đoàn thiết giáp 15 và đồng minh, chủ công là sư đoàn cơ giới số 7 đã giành được 40 nhà cao tầng ở quận phía Nam, bao gồm cả trung tâm chỉ huy, điều hành chiến đấu của FSA ở Sheikh Miskeen.

Theo phóng viên chiến trường đi cùng với các binh sĩ ở Sheikh Miskeen, lữ đoàn thiết giáp số 15 và đồng minh đã chiếm được khoảng 75% quận phía Nam, chỉ còn một số khu nhà nữa là lữ đoàn có thể kiểm soát hoàn toàn thành phố.

Mặc dù quân đội Syria đã có những kết quả đáng kể trong thành phố Sheikh Miskeen, vẫn còn rất nhiều khó khăn ở phía trước, các tổ chức khủng bố, bạo loạn tiếp tục dồn thêm lực lượng về thành phố này, những trận chiến dữ dội vẫn còn ở phía trước.

 Cuộc chiến giành thành phố Sheikh Miskeen và vùng ngoại vi thành phố chống Al-Nusra, FSA vẫn diễn ra quyết liệt và căng thẳng.

QPAN