Chảo lửa Deir Ezzor: Phi đội Tu-22M3 Nga lại giáng sấm sét vào IS (video)

VietTimes -- Theo tin từ Bộ Quốc phòng Nga: Phi đội máy bay ném bom chiến lược tầm xa  Tupolev Tu-22 M3 tiếp tục tấn công nhiều mục tiêu quân sự của IS trên địa phận tỉnh Syria Deir-ez-Zor trong ngày 03.01.2017, phá hủy nhiều kho vũ khí đạn dược và quân dụng của IS.

Máy bay ném bom Tu-22M3 không kích ác liệt Deir Ezzor

Máy bay ném bom Tu-22M3 không kích ác liệt Deir Ezzor

Không quân Nga quyết liệt tiến hành chiến dịch yểm trở đường không cần thiết đảm bảo hỏa lực cho các đơn vị Quân đội Syria tiến công ở Deir Ezzor, nỗ lực phá vỡ vòng vây kéo dài một tháng xung quanh căn cứ không quân chiến lược của thành phố này.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thành phố Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria đã tiến sát đến khả năng giải phóng hoàn toàn nghĩa trang thành phố và khu vực bãi rác thành phố sau nhiều cuộc tấn công liên tiếp vào những ngày qua.

Tốc độ tấn công của các đơn vị quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor tương đối chậm, chủ yếu dựa vào hỏa lực của hỏa khí đi cùng và hỏa lực các phương tiện tấn công như pháo binh, tăng thiết giáp, tên lửa chống tăng ATGM để đánh đuổi các tay súng IS ra khỏi khu vực.

Chính vì vậy, không quân Nga buộc phải tiến hành các cuộc tấn công phá hủy hạ tầng kỹ thuật, quân dụng và tiêu hao sinh lực vùng hậu phương của IS, gây áp lực buộc các nhóm khủng bố phải rút lui khỏi chiến tuyến do bị tiêu hao cơ sở vật chất phục vụ chiến đấu. 

Phi đôiịmáy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 tiếp tục chiến dịch không kích IS trên chiến trường Deir Ezzor

NT