Chảo lửa Deir Ezzor: Không quân Nga-Syria nghiền nát IS trên chiến trường

VietTimes -- Ngày 14.03.2017, giao chiến giữa quân đội Syria và lực lượng chiến binh IS gia tăng dữ dội trong khu vực núi Thardah và khu nghĩa trang thành phố. IS quyết tâm đánh chiếm thành phố Deir Ezzor làm thủ đô mới và tăng cường binh lực để kéo dài cuộc chiến ở Syria.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu phòng ngự ở Deir Ezzor
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu phòng ngự ở Deir Ezzor

Trước các cuộc tấn công liên tiếp diễn ra trong khu vực thành phố, để bảo toàn lực lượng bộ binh chiến trường, lực lượng không quân Nga và Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích đánh phá các mục tiêu IS trên vùng chiến trường vành đai thành phố Deir Ezzor.

Al-Masdar New dẫn nguồn tin truyền thông địa phương cho biết, không quân Nga và Syria tiến hành hơn 20 cuộc không kích đánh vào các mục tiêu IS trên vùng núi Thardah, khu vực nghĩa trang thành phố và các khu ngoại vi Bgheliya, Hamideya và Hweika.

Cuối tuần qua, IS lại tổ chức cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào lực lượng phòng ngự quân đội Syria tại sân bay Deir Ezzor và các khu vực lân cận, đưa nhiều chiến binh đánh bom tự sát nhằm chọc thủng chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria, nhưng tổn thất nhiều sinh lực và không giành được bất cứ kết quả nào. IS cũng đang chuẩn bị thêm lực lượng cho cuộc tấn công mới.

Quân đội Syria nỗ lực bảo vệ khu vực căn cứ sân bay Deir Ezzor
Không quân Nga không kích một mục tiêu của IS ở Deir Ezzor

QA