Cận cảnh vụ phóng tên lửa Kalibr từ tàu ngầm Nga

Phóng viên kênh truyền hình Ngôi sao trên tàu tuần dương Moskva, kỳ hạm của cụm tàu hải quân viễn chinh Nga bên bờ biển Syria đăng phóng sự trực tiếp về vụ phóng tên lửa hành trình Kalibr từ tàu ngầm vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố IS. 
Cận cảnh vụ phóng tên lửa Kalibr từ tàu ngầm Nga

Các camera truyền hình được lắp đặt trên chiến hạm kiểm soát, điều hành ở khoảng cách 5 km so với tàu ngầm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hải quân Nga, tên lửa hành trình được phòng hàng loạt từ tàu ngầm vào các mục tiêu kẻ thù cụ thể.

Quá trình phóng loạt tên lửa hành trình Kalibre của tàu ngầm Rostov-on-Don lớp 636.3 đã được thực hiện dưới mặt nước. Tên lửa hành trình đã phá hủy hai căn cứ - sở chỉ huy quan trọng của tổ chức khủng bố IS ở tỉnh Raqqa.

Tàu ngầm Nga có thể thực hiện phóng tên lửa không chỉ dưới ngầm mà còn có thể trong trạng thái cơ động. Động cơ chạy êm hơn so với tiếng gầm gào của sóng biển. Đối với các tàu đối phương, Kilo 636.3 có thể nói là vô hình.

Chiến dịch tấn công bằng tên lửa Kalibr được bảo đảm bí mật tuyệt đối. Các mục tiêu được theo dõi và chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau khi thực hiện nhiệm vụ phóng tên lửa, tàu ngầm Rostov-on-Don quay trở lại trạng thái lặn ngầm và cơ động ở độ sâu ngụy trang thủy âm an toàn. 

Theo QPAN