close Đăng nhập

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tiếp nhận 21 tỉ đồng hỗ trợ mua vaccine phòng dịch COVID-19

VietTimes – Sáng nay, 5/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận 21 tỉ đồng do các đơn vị hỗ trợ cho ngành Y tế mua vaccine phòng chống COVID-19.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận 21 tỷ đồng do các đơn vị hỗ trợ cho ngành Y tế mua vaccine phòng chống COVID-19
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận 21 tỷ đồng do các đơn vị hỗ trợ cho ngành Y tế mua vaccine phòng chống COVID-19

21 tỉ đồng do Công ty Cổ phần Thaiholdings và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao tặng để hỗ trợ ngành Y tế mua vaccine phòng chống dịch COVID-19 cho người dân. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vaccine phòng COVID-19 đến mọi người dân, để vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Tại lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn Thaiholdings và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã là các đơn vị đầu tiên hỗ trợ ngành Y tế trong việc tiếp cận với vaccine nhằm đưa vaccine tới người dân sớm nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết Việt Nam đang nỗ lực, cố gắng kiểm soát tình hình dịch tại 11 tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, muốn để cuộc sống trở lại bình thường thì theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, việc tiếp cận vaccine là ưu tiên của ngành y tế. Bộ Y tế đã và đang nỗ lực cố gắng tiếp cận nguồn vaccine từ thế giới và thúc đẩy quá trình nghiên cứu, thử nghiệm vaccine tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết về khả năng cung cấp vaccine COVID-19 cho người dân
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết về khả năng cung cấp vaccine COVID-19 cho người dân

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, việc sản xuất vaccine trong nước rất khả thi. Hiện vaccine Nanogen đã qua giai đoạn 1 thử nghiệm lâm sàng và chuẩn bị bước vào giai đoạn 2. Vaccine của công ty IVAC có kết quả thử nghiệm tiền lâm sàng rất tốt và chuẩn bị bước vào thử nghiệm lâm sàng.

Tuy nhiên, với cố gắng sớm có vaccine phục vụ phòng bệnh cho người dân nên Bộ Y tế cũng đã làm việc với nhiều đối tác trên thế giới và đã ký thỏa thuận với AstraZeneca. Dự kiến cuối tháng 2 và đầu tháng 3, lô vaccine đầu tiên sẽ về Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết Bộ Y tế đang cố gắng trong 6 tháng đầu năm, sẽ có 30 triệu liều vaccine của AstraZeneca, để cung ứng đủ cho Việt Nam, đồng thời đàm phán tăng để tăng thêm lượng vaccine từ AstraZeneca. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đang đàm phán với một số nhà sản xuất vaccine lớn khác, trong đó có Nga, để mua vaccine đủ dùng cho người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ quan, đơn vị, tập đoàn kinh tế vừa giúp đỡ, vừa đồng hành với Chính phủ, với Bộ Y tế trong việc tiếp cận nguồn vaccine.

Y tế

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng


Kiên định đồng hành cùng Bộ Y tế trong những chính sách khó khăn, VietTimes đã chứng minh vai trò của báo chí không chỉ là đưa tin, mà còn là bảo vệ sự thật và lợi ích của người dân.

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sắp đón bệnh nhân

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sắp đón bệnh nhân

PGS.TS Dương Đức Hùng cho biết BV Việt Đức cơ sở 2 tại Ninh Bình đã bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Đây sẽ là bước ngoặt quan trọng giúp BV mở rộng năng lực điều trị, triển khai kỹ thuật cao và giải quyết tình trạng quá tải kéo dài.

Bước ngoặt trong điều trị động kinh tại Việt Nam

Bước ngoặt trong điều trị động kinh tại Việt Nam

Việt Nam ước tính có khoảng 710.000 người mắc động kinh, trong đó hơn 200.000 bệnh nhân kháng thuốc. Sự xuất hiện của kỹ thuật SEEG và các tiến bộ phẫu thuật hiện đại đang mở ra cơ hội điều trị hiệu quả cho những trường hợp vốn bế tắc nhiều năm.