Gia Lai: Ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 18 người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tính đến chiều tối ngày 4/2, Gia Lai ghi nhận có tổng số 18 ca mắc COVID-19 và 5 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 đang được theo dõi, xét nghiệm lại.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại cộng đồng
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại cộng đồng

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai vừa cho biết, tính đến 17h, ngày 4/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đều là ca F1, đang cách ly tập trung, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Luỹ kế đến thời điểm hiện tại, Gia Lai ghi nhận tổng số 18 ca bệnh và 5 ca nghi mắc COVID-19 đang được theo dõi, xét nghiệm lại. Trong đó, các ca F0 đều liên quan đến 2 ổ dịch ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa và xã Ia Trôk, huyện Ia Pa.

Cũng theo ngành y tế tỉnh Gia Lai, tính đến thời điểm hiện tại, địa phương đã lấy 3.714 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ngành y tế tỉnh cũng đã tiến hành khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người có liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Riêng đối với TP Pleiku đã được tiến hành quyết liệt, khẩu trương, đúng quy định. Các mẫu đã ghi nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Đến chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh trở lại đồng thời thực hiện phân luồng, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, để hỗ trợ ngành y tế Gia Lai trong công tác khoanh vùng dập dịch COVID-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo tăng cường Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP HCM hỗ trợ 3 hệ thống xét nghiệm, giúp Gia Lai tăng tốc xét nghiệm và khẩn trương truy vết các ca liên quan.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng cử Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai đưa lực lượng vào hỗ trợ chẩn đoán, điều trị cho địa phương này. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã xuất cấp cho Gia Lai khẩu trang y tế, quần áo chuyên dụng và một số trang thiết bị điều trị.