Bộ trưởng Mỹ: Xin visa Hoa Kỳ có thể phải khai mật khẩu mạng xã hội

VietTimes - Theo truyền thông Mỹ, Bộ trưởng An ninh nội địa Hoa Kỳ John Kelly cho hay  sứ quán Mỹ ở nước ngoài có thể sẽ yêu cầu người xin thị thực cung cấp mật khẩu các tài khoản mạng xã hội.

Ông John Kelly.

Ông John Kelly.

Theo hãng tin Anh BBC, Bộ trưởng An ninh nội địa Hoa Kỳ John Kelly đưa ra gợi ý này khi phát biểu
tại Hạ viện hôm 7/2 rằng đây là một trong các biện pháp đang được xem xét để duyệt đơn xin visa và xin tỵ nạn, nhất là từ 7 quốc gia đông người Hồi giáo có trong lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Trump.

Theo ông John Kelly , các biện pháp này sẽ giúp xác lập những cá nhân có nguy cơ về mặt an ninh.
Đặc biệt, công dân đến từ 7 quốc gia gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen vốn không có cơ chế kiểm tra an ninh hiệu quả, sẽ phải được kiểm tra bổ sung.

Bộ trưởng An ninh nội địa Hoa Kỳ John Kelly nói rằng đề xuất này được nêu ra trong cuộc điều trần tại Ủy ban An ninh Nội địa ở Hạ viện

Ông Kelly nhấn mạnh rằng hiện chưa có quyết định chính thức về điều này, nhưng trong tương lai quá trình kiểm tra an ninh sẽ được thắt chặt cho dù có thể dẫn đến kết quả là thủ tục cấp thị thực vào Mỹ sẽ kéo dài hơn.

Quan chức Mỹ nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ hoàn toàn có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp thông tin và "nếu họ thực sự muốn tới Mỹ thì họ phải hợp tác.