Bộ Quốc phòng Nga: Tin máy bay bị phá hủy là tin vịt

VietTimes -- Ngày 24.05.2016, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: Tất cả các máy bay trực thăng chiến đấu Nga ở Syria đang thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, lực lượng không có thương vong.
Bộ Quốc phòng Nga: Tin máy bay bị phá hủy là tin vịt

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga đưa ra nhận xét về thông tin được các phương tiện truyền thông phương Tây đăng tải, dẫn nguồn từ công ty tình báo Mỹ Stratfor cho rằng một nhóm các trực thăng chiến đấu Nga và khoảng 20 xe tải đã bị phá hủy tại căn cứ không quân Tias (T4) ở tỉnh Homs.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga cho biết: "Tất cả các máy bay trực thăng chiến đấu Nga đang có mặt ở nước Cộng hòa Arab Syria, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tiêu diệt bọn khủng bố. Không có thương vong trong số các nhân viên quân sự thuộc căn cứ không quân Nga".

Cũng theo người phát ngôn, "những tin đồn thất thiệt về sự hủy diệt một nhóm máy bay trực thăng Nga và hai chục xe tải được các tuyên truyền viên của IS, đã thất bại trong những nỗ lực “bán” trò chơi cáo buộc cho bản tin mới mười ngày trước đây. "

"Bức ảnh căn cứ không quân Syria, những máy bay bị cháy, xác các xe ô tô, những miệng hố đạn pháo trên địa hình sân bay đã có từ hơn một tháng. Đây là kết quả trận chiến ác liệt giành lại phi trường ở trung tâm sa mạc tỉnh Homs.” tướng Konashenkov nói.

"Đặt sang một bên những cáo buộc và nói chính xác hơn,  sự lây lan với tốc độ chóng mặt của các thông tin, đó là "sự chia sẻ công bằng những đóng góp" của các đối tác Nga trong cuộc đấu tranh chống lại IS – chủ nghĩa khủng bố quốc tế ", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

QA