Bắt nhóm biệt kích Ukraine mưu sát các lãnh đạo Donbass

Tại Lugansk đã bắt giữ những đối tượng điệp viên Ukraine nghi chuẩn bị tấn công ban lãnh đạo của hai nước cộng hòa tự tuyên bố độc lập CHND Donetsk và CHND Lugansk, Bộ Ngoại giao của CHND Donetsk thông báo.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trước đó đã bắt giữ hơn chục đối tượng tình nghi cộng tác với đặc nhiệm Ukraina. Chiến dịch truy bắt này do lực lượng chuyên trách của Donetsk tiến hành cùng với các nhân viên thực thi pháp luật của CHND Lugansk.

Một bộ phận của nhóm biệt kích bị bắt ở Donetsk sau khi cố gắng ám sát ông Aleksandr Timofeev Phó Thủ tướng CHND Donetsk. Cơ quan chuyên trách sở tại nhấn mạnh rằng đây không phải là nhóm duy nhất hoạt động dưới sự chỉ đạo của an ninh-tình báo Ukraine.

"Trong tương quan đó đã quyết định tiến hành chiến dịch chung đặc biệt để vô hiệu hóa nhóm thứ hai của bọn phá hoại đang ngấm ngầm hoạt động trên lãnh thổ các nước Cộng hòa", cơ quan chuyên trách của CHND Donetsk cho biết.

Đang tiếp nối cuộc điều tra, lực lượng an ninh của nước cộng hòa tự xưng truy tìm những phần tử đồng lõa tiềm ẩn của nhóm phá hoại.

Trước đó, Lugansk đã tổ chức bắt giữ những kẻ âm mưu phá hoại theo sự chỉ đạo của lực lượng đặc nhiệm Ukraine, Bộ Công an của nước Công hòa tự xưng DNR khẳng định. Hoạt động này được tiến hành cùng với cơ quan đặc nhiệm của nước cộng hòa láng giềng. Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ LNR Igor Cornet đã thông báo về kết quả thu được.

Theo ông Cornet, những kẻ phá hoại đang chuẩn bị tấn công khủng bố, lập kế hoạch gây bất ổn cho tình hình chính trị ở hai nước cộng hòa. Nhóm này nhận nhiệm vụ từ bộ chỉ huy trung đoàn đặc nhiệm số 3 Bộ Quốc phòng Ukraine.

Một cuộc điều tra đang diễn ra, các nhân viên an ninh tìm kiếm những người tiếp tay cho các đối tượng bị bắt.

Hồi đầu tuần, các nhân viên điều tra LNR đã bắt giữ những kẻ tìm cách xâm nhập vào nước cộng hòa để thực hiện khủng bố. LNR lưu ý biệt kích Ukraine đang tích cực hoạt động ở khu vực giới tuyến, gài mìn lãnh thổ và thu thập thông tin tình báo.