Bà Hillary Clinton vận động được số tiền kỷ lục

VietTimes -- Ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Dân Chủ Mỹ Hillary Clinton ngày 1/10 cho biết trong tháng 9, bà đã gây quỹ được số tiền kỷ lục (154 triệu USD) trong cuộc đua vào Nhà Trắng trước đối thủ là ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump.
Bà Hillary Clinton vận động được số tiền kỷ lục
Bà Hillary Clinton vận động được số tiền kỷ lục

Trước đó một tháng, Hillary Clinton đã gây quỹ được 143 triệu USD so với 90 triệu USD của đối thủ Donald Trump.

Khoản tiền này trên thực tế đã được chia làm hai phần, một phần sử dụng cho chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinon và một phần chi cho đảng Dân chủ của bà.

Hillary Clinton và các đồng minh trong đảng Dân chủ bắt đầu gây quỹ cho chiến dịch vận động tranh cử vào tháng 10 năm nay với khoản tiền 150 triệu USD để chi cho các chiến dịch quảng cáo trên truyền hình, đài phát thanh và internet.

Kể từ khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa bà và ứng cử viên Donald Trump bắt đầu diễn ra cho đến nay đã có 2,6 triệu người tài trợ cho chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton và tính riêng trong tháng 9, số người tham gia hoạt động này là hơn 900.000 người.

Trong khi đó, đối thủ của Hillary Clinton, ông Donald Trump hồi đầu tháng 9 cho biết đã đóng góp gần 60 triệu USD tiền riêng cho chiến dịch vận động tranh cử.

Gần đây, báo Forbes cũng tiết lộ rằng đa phần tiền để vận động tranh cử của Donald Trump chính là tiền mà tỷ phủ này bỏ ra để cho vay và ít có cơ hội thu hồi trở lại.