Bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ trở lại cuộc đua trong vài ngày tới

VietTimes -- Ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ngày 12/9 tuyên bố trên kênh CNN rằng bà sẽ sớm trở lại với cuộc đua bầu cử trong khi nhóm vận động tranh cử khẳng định không có gì không rõ ràng trong việc công bố thông tin sức khỏe của bà.
Bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ trở lại cuộc đua trong vài ngày tới.
Bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ trở lại cuộc đua trong vài ngày tới.

Thông báo trên trang Twitter cá nhân, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết tình hình sức khỏe của bà đã khá hơn và bà mong đợi được trở lại với chiến dịch tranh cử. 

Sức khỏe của bà Clinton đã trở thành vấn đề được dư luận Mỹ quan tâm sau khi bà dự lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 ở thành phố New York. 

Trên mạng xã hội Twitter xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh bà Clinton được các trợ lý dìu vào xe sau khi rời khỏi buổi lễ. Sau đó, bà đã phải hủy chiến dịch vận động tranh cử 2 ngày ở bang California vì lý do sức khỏe. 

Chuyên gia chăm sóc y tế của bà Clinton cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ đã bị mất nước tại sự kiện ở New York. Bên cạnh đó, bà Clinton bị chẩn đoán bị viêm phổi từ hôm 9/9 song đang hồi phục tốt.

Bà Hillary Clinton
Bà Hillary Clinton

Đảng Cộng hòa đã tranh thủ công kích bà Hillary Clinton, cho rằng nhóm vận động tranh cử của nữ chính khách này thiếu minh bạch và chậm trễ trong việc công bố thông tin sức khỏe của ứng cử viên đảng Dân chủ. 

Hillary Clinton cũng đã thừa nhận thiếu sót trên đồng thời cam kết sẽ công bố các thông tin đầy đủ, chi tiết hơn trong vài ngày tới. 

Người phát ngôn của bà Hillary Clinton, Brian Fallon khẳng định ngoài bệnh viêm phổi, cựu Ngoại trưởng Mỹ không che giấu bệnh nào khác. 

Trong khi đó, cựu Tổng thống Bill Clinton cùng ngày trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS xác nhận vợ mình là bà Clinton đã từng gặp vấn đề mất nước trong quá khứ khi họ làm việc quá sức, tuy nhiên đây không phải vấn đề nghiêm trọng.