Al-Nusra, FSA chuẩn bị phản công quy mô lớn ở Salma

Viettimes -- Trinh sát đường không Nga đã phát hiện một đoàn xe lớn của các tổ chức Hồi giáo cực đoan đang tiến về Latakia nhằm giành lại thành phố núi Salma. Quân đội Syria đang nỗ lực xây dựng hệ thống phòng thủ bảo vệ thành phố. Trận chiến dữ dội và ác liệt tại đây lại sắp bắt đầu.
Al-Nusra, FSA chuẩn bị phản công quy mô lớn ở Salma

Thất bại Salma trước đó đã gây tổn thất nặng cho lực lượng khủng bố  Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Quân đội Syria tự do FSA, nhưng sẽ là tổn thất kinh hoàng đối với các tổ chức nổi dậy bạo loạn này nếu mất toàn bộ khu vực phía Bắc tỉnh Latakia.

Chính vì vậy, lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ nhanh chóng phản kích giành lại những vùng đất đã nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria trong vài ngày tới.

Theo nguồn tin phóng viên chiến trường đi cùng lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa từ vùng phía Bắc tỉnh Latakia, trinh sát không quân Nga phát hiện một đoàn xe quân sự rất lớn đang di chuyển từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và từ địa bàn tỉnh Idlib hướng về Latakia nhằm tăng cường lực lượng, đánh chiếm lại thành phố núi Salma và những địa bàn xung quanh.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan không có nhiều thời gian để phản công giành lại Salma từ lực lượng vũ trang Syria. Mỗi giờ qua đi, các lực lượng vũ trang Syria lại xây dựng và củng cố vững chắc thêm hệ thống phòng thủ xung quanh thành phố núi trên dãy núi Kurdish (Jabal Al-Akrad) ở phía Bắc Latakia.

Các phần tử khủng bố và bạo loạn đang hy vọng nếu chiếm được những ngôi làng ở phía bắc thành phố, chúng sẽ có bàn đạp tốt để triển khai phản công vào trận địa phòng ngự của lữ đoàn 103 và đồng minh.

Salma có vị trí chiến lược quan trọng nhất ở miền Bắc Latakia, khả năng các lực lượng Hồi giáo cực đoan triển khai phản công quy mô lớn giành lại địa bàn đã mất là chỉ còn là vấn đề thời gian. Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và đồng minh sẽ phải đối mặt với những trận chiến vô cùng ác liệt sắp xảy ra.

 Toàn cảnh thành phố núi Salma sau khi quân đội Syria giải phóng khỏi các tổ chức cực đoan ở Syria

QPAN