5 ứng dụng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 bạn phải biết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 dành cho người dân và cộng đồng được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu chính thức.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

VietTimes xin giới thiệu để quý độc giả có công cụ công nghệ bảo vệ bản thân và gia đình trong những ngày dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước.

Ứng dụng hỗ trợ thông tin

1. Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam: Cập nhật thông tin mới nhất, toàn diện, chính thống về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và trên thế giới.

2. Ứng dụng COVID-19: Cung cấp công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19: Trợ lý ảo y tế tương tác bằng giọng nói, Kết nối video với Bác sĩ bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để nhận tư vấn về y tế, Thông tin về tình hình dịch bệnh, Tìm kiếm cơ sở y tế có năng lực xét nghiệm, năng lực điều trị trên cả nước.

Ứng dụng khai báo y tế:

3. Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam khai báo và cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình, cung cấp thông tin giúp cơ quan y tế nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly y tế hoặc cần hỗ trợ; giám sát cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng và quét mã QR để quản lý lịch sử tiếp xúc hoặc lịch sử ra vào các điểm kiểm soát.

4. Ứng dụng Vietnam Health Declaration (cùng trang http://tokhaiyte.vn/) dành cho người nước ngoài và người Việt Nam KHAI BÁO KHI NHẬP CẢNH vào Việt Nam, hành khách trên cách chuyến bay nội địa, tàu hỏa và xe khách liên tỉnh KHAI BÁO KHI DI CHUYỂN TRONG NỘI ĐỊA Việt Nam.

Các chỉ dẫn trên hai ứng dụng này là thông tin chính thức của Nhà nước về tình hình dịch bệnh. Các thông tin người dân cung cấp trên hai ứng dụng sẽ được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ mục đích duy nhất là giúp nhân dân chống dịch, không sử dụng cho mục đích thương mại, được bảo đảm an toàn thông tin và bí mật riêng tư cá nhân.

Đường dây nóng 19009095 / 19003228

Ứng dụng truy vết:

5. Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone ghi lại nhật ký tiếp xúc và cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giúp hỗ trợ truy vết hiệu quả, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Người dân hãy thường xuyên theo dõi thông tin chính thức về dịch bệnh trên các ứng dụng nêu trên, tải và sử dụng ứng dụng khai báo y tế, ứng dụng truy vết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Trang thông tin chính thức về dịch bệnh:

- Trang Tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Bộ Y tế https://ncov.moh.gov.vn/. Đây là trang tin chính thống cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 trong cả nước, các khuyến cáo chính thức của cơ quan chức năng dành cho người dân.

Bản đồ dịch trên Trang Thông tin chính thức về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại địa chỉ https://ncovi.vn/.