3 ứng dụng truy vết Covid-19 có lượt tải tăng vọt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cơ quan chức năng đã ghi nhận số lượt tải về và sử dụng ứng dụng truy vết Covid-19 tăng mạnh. PTT Vũ Đức Đam cũng kêu gọi người dân vùng dịch tự giác cung cấp thông tin để việc ngăn chặn Covid-19 được hiệu quả.
Người dùng nên cài đặt ứng dụng Bluezone để giúp truy vết Covid-19 hiệu quả
Người dùng nên cài đặt ứng dụng Bluezone để giúp truy vết Covid-19 hiệu quả

Ngay sau khi Việt Nam phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19 mới đây, lượt cài đặt và sử dụng Bluezone đã tăng mạnh, trung bình từ 32.000 đến 40.000 lượt tải mỗi giờ. Mức tăng trưởng người dùng khả quan với 1 triệu lượt tăng thêm kể từ ngày 30/1 và đạt mốc 27 triệu lượt tải tính đến 13h30 ngày 01/2/2021.

Ứng dụng truy vết Bluezone hỗ trợ giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Bluezone sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. Người dùng bluezone sẽ hạn chế bị cách ly nhầm do các ca nhiễm không nhớ chính xác lịch trình di truyền của mình của mình.

Người dùng Bluezone cũng sẽ nhận dược cảnh báo sớm, do đó cũng giúp hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình, người thân nếu lỡ có tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm. Ứng dụng cũng giúp cơ quan y tế khoanh vùng chính xác hơn phạm vi cần cách ly, giúp xã hội nhanh chóng trở lại bình thường. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Thủ tướng Chính phủ đã khuyến nghị toàn dân cài Bluezone để chung tay đẩy lùi COVID-19.

Với ứng dụng NCOVI, tính đến 1/2/2021, số lượt cài ứng dụng NCOVI là 7,72 triệu lượt, số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu, số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52.95 triệu, số bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu .

Người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI để thực hiện khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi. Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ. Những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, cần phải khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế. Ứng dụng NCOVI còn có chức năng giám sát cách ly. Ứng dụng sẽ nhắc nhở điểm danh ngày 3 lần bằng nhận diện khuôn mặt, sẽ phát cảnh báo nếu người được cách ly di chuyển khỏi vị trí đăng ký quá 100 m. Ngoài ra còn có các chức năng hữu ích khác như xem bản đồ dịch, và quản lý điểm kiểm dịch với mã QR.

Với ứng dụng Vietnam Health Declaration và tokhaiyte.vn, tính đến 1/2/2021 tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh tại cửa khẩu là 918.452 (trong đó số lượt tờ khai từ 1/1/2021 là 55.448), số lượt tờ khai di chuyển nội địa là 4,9 triệu. Đây là ứng dụng giúp kiểm soát thông tin phòng dịch ngay tại cửa khẩu, trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa và xe khách liên tỉnh hết sức hiệu quả.

Sáng nay (1/2) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã kêu gọi người dân vùng dịch Hải Dương và Quảng Ninh tự giác cung cấp thông tin về lịch trình di chuyển và gặp gỡ tiếp xúc, để giúp cho việc truy vết và ngăn chặn Covid-19 hiệu quả hơn.

Video Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi người dân vùng dịch cung cấp thông tin