Google có kế hoạch nâng cấp công cụ tìm kiếm bằng AI Chat

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Google được cho là đang lên kế hoạch nâng cấp đáng kể cho công cụ tìm kiếm nổi tiếng của mình.

Google có kế hoạch nâng cấp công cụ tìm kiếm bằng AI Chat (Ảnh: Gizmochina)
Google có kế hoạch nâng cấp công cụ tìm kiếm bằng AI Chat (Ảnh: Gizmochina)

Các công nghệ trí tuệ nhân tạo tiếp tục càn quét internet như một cơn bão. Xét về mức độ phổ biến, ChatGPT do OpenAI phát triển vẫn duy trì vị trí dẫn đầu, trong khi Google tụt lại phía sau.

Để bắt kịp các đối thủ, Google được cho là đang lên kế hoạch nâng cấp đáng kể cho công cụ tìm kiếm của mình, nhằm mục đích làm cho nó trở nên “trực quan,dễ sử dụng và cá nhân hóa hơn".

Google đã làm việc để tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo vào các dịch vụ của mình trong một thời gian. Sau sự phổ biến của ChatGPT, công ty đã phải tăng tốc mọi thứ và gần đây đã giới thiệu một chatbot AI có tên Bard, dựa trên công nghệ LaMDA. Tuy nhiên, theo thông tin nhận được, gã khổng lồ công nghệ không có kế hoạch dừng lại ở đó. Google đang chuẩn bị thay đổi hoàn toàn công cụ tìm kiếm.

Theo một báo cáo từ Wall Street Journal, Google có kế hoạch thoát khỏi định dạng “10 đường link” truyền thống. Công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào khả năng tìm kiếm bằng giọng nói trên công cụ tìm kiếm của mình. Tại hội nghị nhà phát triển Google I/O sắp tới, Google dự kiến sẽ tiết lộ các tính năng mới, bao gồm chương trình AI đàm thoại có tên mã là “Magi”.

Dự án này sẽ cho phép người dùng tương tác với một chatbot do AI điều khiển, giúp việc tìm kiếm trở nên hấp dẫn và được cá nhân hóa hơn. Công ty hy vọng sẽ vượt qua các đối thủ trong cuộc đua AI với động thái này. Tuy nhiên, mối quan tâm thực sự là điều gì sẽ xảy ra với các trang web. Như bạn đã biết, khi tìm kiếm trên Google, bạn sẽ truy cập các trang web và tìm câu trả lời cho truy vấn của mình.

Thông thường, trang web được đề cập sẽ tăng lưu lượng truy cập và tạo doanh thu quảng cáo. Google từ lâu đã là một phần quan trọng của hệ thống này. Tuy nhiên, việc AI giải quyết tất cả các tìm kiếm có thể khiến các trang web mất đi lượng lớn lưu lượng truy cập. Chúng ta cùng chờ xem Google sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào trong thời gian tới.

Theo Gizmochina