Samsung thất thế trước Apple trong cuộc đua máy tính bảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sự cạnh tranh trong lĩnh vực máy tính bảng đang diễn ra với thắng lợi áp đảo của Apple.

Máy tính bảng Samsung thất thế trước Apple (Ảnh: Gizmochina)
Máy tính bảng Samsung thất thế trước Apple (Ảnh: Gizmochina)

Nhiều thương hiệu như Apple, Samsung, Xiaomi và Oppo đang cạnh tranh khốc liệt để tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), cơ quan thường xuyên công bố các báo cáo đo lường mức độ cạnh tranh trên thị trường, gần đây đã đưa ra báo cáo về lượng máy tính bảng xuất xưởng trên toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2023. Theo đó, Apple một lần nữa đã bỏ xa Samsung trong cuộc đua này.

Theo IDC, các lô hàng máy tính bảng trên toàn thế giới đã giảm đáng kể 19,1% trong quý 1 năm 2023, xuống còn 30,7 triệu chiếc. Tất cả các nhà cung cấp máy tính bảng hàng đầu đều trải qua sự sụt giảm trong quý 1 năm 2023.

AppleSamsung duy trì sự thống trị của họ, chiếm gần 58% thị trường máy tính bảng. Huawei leo lên vị trí thứ ba, trong khi Lenovo và Amazon lần lượt xếp thứ tư và thứ năm. Lý do cho sự sụt giảm mạnh ở hầu hết các sản phẩm là khá rõ ràng. Kể từ năm 2023, đại dịch Covid-19 kết thúc và cuộc sống trở lại bình thường trên toàn thế giới.

Khi các hoạt động như làm việc tại nhà và giáo dục trực tuyến giảm đi, sự cuồng nhiệt của người tiêu dùng cũng phần nào chậm lại. Một lý do khác là lạm phát gia tăng và khó khăn kinh tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn hy vọng về tương lai của thị trường máy tính bảng.

Ông Jitesh Ubrani, Giám đốc nghiên cứu tại IDC's Mobility and Consumer Device Trackers, vẫn lạc quan bất chấp sự sụt giảm trong các lô hàng máy tính bảng. Ông lưu ý rằng sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà cung cấp, đặc biệt là sự trở lại của Google, điều này có khả năng nâng cao trải nghiệm máy tính bảng của Android và tích hợp máy tính bảng vào hệ thống nhà thông minh.

Theo Gizmochina