Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.
Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

“Chiến thắng tại SEA Games 32 chính là chiến thắng dành cho toàn thể người dân Việt Nam nói chung và người hâm mộ bộ môn Đột kích nói riêng, những người luôn theo dõi và cổ vũ cho các tuyển thủ. Và hơn cả, đây cũng là lời cảm ơn của chúng tôi gửi đến gia đình, người thân đã, đang và sẽ luôn quan tâm, ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi trên mọi chặng đường” - vận động viên Bùi Đình Văn (biệt danh Rambo) chia sẻ.

Chúc mừng chiến thắng của đội tuyển, ông Dương Vi Khoa - Phó Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) - bày tỏ, chiến thắng này sẽ là nguồn cảm hứng, khởi đầu cho việc viết tiếp “giấc mơ vàng” của đoàn Thể thao điện tử Việt Nam trong những ngày sắp tới.

Khép lại nội dung đồng đội nam tại bộ môn Đột kích, Việt Nam giành huy chương vàng, Indonesia đoạt huy chương bạc trong khi Lào và Philippines cùng giành huy chương đồng.

Trước đó, thể thao điện tử Việt Nam đã đoạt huy chương bạc tại bộ môn Liên minh huyền thoại: Tốc chiến, sau khi để thua Philippines với tỷ số 1-3.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 5/5 đến ngày 17/5/2023 tại Campuchia. Thể thao điện tử là một trong 37 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức và là kỳ SEA Games đầu tiên môn thể thao điện tử có sự góp mặt của toàn bộ 11 quốc gia Đông Nam Á.

Ông Lun Samedy - Phó Trưởng Ban tổ chức môn Thể thao điện tử tại SEA Games 32 kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia (EFC) - thông tin SEA Games 32 là kỳ đại hội đầu tiên thể thao điện tử có 2 huy chương đồng.

Trao đổi với VietTimes, đại diện VIRESA thông tin, tại SEA Games 31, thể thao điện tử Việt Nam đã giành được thành tích thi đấu rất tốt, với 4 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Trong đó, 4 huy chương vàng của thể thao điện tử từ các bộ môn: Liên minh huyền hhoại: Tốc chiến (đồng đội nam), PUBG Mobile (cá nhân), Liên minh huyền thoại, Crossfire (Đột Kích) và 2 bộ môn giành huy chương bạc: FIFA Online 4, Liên quân mobile.