Google hợp tác với Samsung giải quyết một trong những vấn đề khó chịu nhất của Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Mặc dù Android được phát triển bởi Google nhưng nó thường được tùy chỉnh bởi các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Google và Samsung hợp tác để giải quyết một trong những vấn đề khó chịu nhất của Android (Ảnh: Gizmochina)
Google và Samsung hợp tác để giải quyết một trong những vấn đề khó chịu nhất của Android (Ảnh: Gizmochina)

Mặc dù Android được phát triển bởi Google nhưng nó thường được tùy chỉnh bởi các nhà sản xuất điện thoại thông minh. Điều này dẫn đến việc mỗi thương hiệu cung cấp trải nghiệm độc đáo của riêng mình, nhưng đôi khi nó cũng dẫn đến các vấn đề.

GoogleSamsung đã hợp tác để giải quyết một trong những vấn đề khó chịu nhất của Android: xử lý các dịch vụ nền không nhất quán. Hai gã khổng lồ công nghệ đang làm việc cùng nhau để đảm bảo triển khai API nền của Android 14 nhất quán hơn, bắt đầu với bản cập nhật One UI 6.0 của Samsung cho các thiết bị Galaxy.

Trên thực tế, vấn đề về các dịch vụ nền không phải là mới. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã hạn chế một số tính năng hệ thống trong một thời gian dài để kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị của họ. Điều này làm giảm đi chất lượng trải nghiệm của người dùng. Android 14 sẽ có những thay đổi để giải quyết sự cố này, bao gồm các ứng dụng nền được được sắp xếp hợp lý và các chính sách mới của Google Play.

Samsung là công ty đầu tiên hợp tác với Google trong nỗ lực này và sự hợp tác của họ sẽ được thể hiện rõ trong bản cập nhật One UI 6.0 sắp tới. Khi các nhà phát triển cập nhật ứng dụng của họ để hướng đến Android 14, trải nghiệm người dùng tổng thể sẽ được cải thiện đáng kể.

Sự kiện I/O của Google sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 5. Dự kiến, công ty sẽ giới thiệu Android 14 tại sự kiện này và đưa ra thông tin chi tiết về bản cập nhật mới.

Theo Gizmochina