2 sếp mới của Kaspersky khu vực châu Á – Thái Bình Dương là ai?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Công ty An ninh mạng và Quyền riêng tư số Kaspersky vừa bổ nhiệm hai vị trí quan trọng cho hoạt động tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC): ông Adrian Hia - Giám đốc Điều hành và ông Ernest Chai - Giám đốc kênh phân phối.

Ông Adrian Hia - Giám đốc Điều hành (phải) và ông Ernest Chai - Giám đốc kênh phân phối của Kaspersky APAC.
Ông Adrian Hia - Giám đốc Điều hành (phải) và ông Ernest Chai - Giám đốc kênh phân phối của Kaspersky APAC.

Trao đổi riêng với VietTimes, đại diện Kaspersky cho biết, sau khi gia nhập công ty, cả 2 lãnh đạo này đều làm việc ở trụ sở Kaspersky APAC đặt tại Singapore.

Ông Adrian Hia được phân công chịu trách nhiệm mở rộng sự hiện diện của công ty trên thị trường, kênh phân phối và tăng trưởng kinh doanh tại những vùng trọng điểm trong khu vực, đặc biệt là phân khúc doanh nghiệp đang tăng trưởng mạnh.

Trước khi gia nhập và được bổ nhiệm vào vị trí cấp cao tại Kaspersky, ông Hia từng là Phó Chủ tịch cấp cao tại Zscaler khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc. Kinh nghiệm của ông trong ngành CNTT cũng thể hiện rõ nét trong bán hàng, kênh phân phối tại VMWare, Oracle, và Sun Microsystems. Ông tốt nghiệp Cử nhân ngành Khoa học Ứng dụng (Kỹ thuật máy tính) tại trường Đại học Nanyang Technological.

Trước khi gia nhập Kaspersky, ông Ernest Chai từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc kênh phân phối giải pháp và nền tảng lưu trữ tại Dell Technologies APAC và Nhật Bản. Trong suốt 15 năm tại Dell, ông chịu trách nhiệm chính cho sự tăng trưởng của các sản phẩm chiến lược của công ty và đối tác.

Ông Ernest cũng từng làm việc tại Úc và New Zealand, Đông Nam Á, Trung Quốc với nhiều vai trò khác nhau bao gồm quản lý kênh phân phối, phát triển kinh doanh, bán hàng và trước bán hàng (Pre-sales).

Theo Kaspersky, việc bổ nhiệm ông Ernest là một bước quan trọng trong nỗ lực của Kaspersky nhằm tăng cường sự hiện diện trong khu vực và thể hiện cam kết của công ty trong việc cung cấp cho khách hàng các giải pháp và dịch vụ an ninh mạng tốt nhất có thể./.