5 Tổng thống Mỹ còn đang sống không có ai ủng hộ ông Donald Trump

VietTimes - Tính cho đến thời điểm hiện tại, nước Mỹ có 5 nhà lãnh đạo cao cấp đang đương nhiệm và đã từng đảm nhiệm cương vị Tổng thống Hoa Kỳ còn đang sống.
5 Tổng thống Mỹ còn đang sống không có ai ủng hộ ông Donald Trump.
5 Tổng thống Mỹ còn đang sống không có ai ủng hộ ông Donald Trump.

Trong 5 người (1 đương kim Tổng thống, 4 cựu Tổng thống) thì cả 5 đều không có ai ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng Hòa Donald Trump trong cuộc đua giành chiếc ghế quyền lực tại Nhà Trắng.

Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm Barack Obama, cựu Tổng thống Bill Clinton (chồng của bà Hillary), cựu Tổng thống Jimmy Carter là những người ủng hộ ứng viên cùng đảng Dân Chủ - bà Hillary Clinton .

Trong khi đó, 2 cựu tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa là Bush cha và Bush con đều không có dấu hiệu cho thấy sẽ ủng hộ Donald Trump.

Gần đây, một thành viên của gia đình cựu Tổng thống Kennedy đã tiết lộ rằng ông Bush (cha) có thể sẽ bỏ phiếu bầu cho bà Hillary thay vì ứng viên cùng đảng Donald Trump.

Từ trái qua phải: Barack Obama, George Bush (con), Bill Clinton, George Bush (cha) và Jimmy Carter.
Từ trái qua phải: Barack Obama, George Bush (con), Bill Clinton, George Bush (cha) và Jimmy Carter.

Trong khi đó, Tổng thống Bush con từng có thời gian nói ủng hộ ông Trump nhưng hiện nay không có dấu hiệu nào cho thấy ông Bush sẽ làm điều này vào đầu tháng 11 tới dù đối với bà Hillary Clinton ông cũng có thể không ủng hộ.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút, theo các cuộc thống kê, thăm dò dư luận, bà Hillary đang dẫn trước ông Donald Trump vài điểm, xu hướng này đang tiếp tục kéo dài.

Tuy nhiên, ông Donald Trump cũng đang cố gắng hết sức, gần đây, ứng viên của đảng Cộng Hòa đã nhận được các lời khuyên trong cuộc chạy đua với ứng viên đối đảng.

Ông Donald Trump được khuyên là nên đáp trả, phản ứng bình tĩnh với những lời công kích, khoét sâu vào điểm yếu thiếu kinh nghiệm mà bà Hillary Clinton đang dùng một cách hiệu quả để tấn công đối thủ.