2 nhân viên BV Nhân dân Gia Định dương tính COVID-19, 1 người có liên quan BV Bệnh Nhiệt đới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hai nhân viên ở khoa vi sinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa nhận kết quả dương tính với COVID-19, một người là vợ của một nhân viên phòng công nghệ thông tin BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
Số ca nhiễm được phát hiện tại BV Bệnh Nhiệt đới tăng chóng mặt, từ 3 ca chỉ điểm đã lên tới 53 ca (Ảnh: Duyên Phan)
Số ca nhiễm được phát hiện tại BV Bệnh Nhiệt đới tăng chóng mặt, từ 3 ca chỉ điểm đã lên tới 53 ca (Ảnh: Duyên Phan)

Bệnh viện Nhân dân Gia Định chiều nay vừa phát hiện có 2 nhân viên khoa vi sinh có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, một người là vợ của một nhân viên công tác tại Phòng Công nghệ thông tin BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã bị nhiễm COVID-19 trước đó. Hai vợ chồng nhân viên này ngụ ở chung cư Ehome 3, quận Bình Tân.

Ngay sau khi nhận tin chồng nhiễm COVID-19, nữ nhân viên này đã khai báo tại BV Nhân dân Gia Định và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, cả gia đình nữ nhân viên này, gồm hai vợ chồng và hai con, đã được cách ly tại BV Điều trị COVID-19 Cần Giờ.

BV Nhân dân Gia Định đã cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên trong khoa vi sinh, phát hiện thêm 1 nhân viên có kết quả dương tính. Qua điều tra dịch tễ ghi nhận hai nhân viên của bệnh viện chỉ làm việc tại khoa, không đi đến khoa phòng hay khu vực khác trong bệnh viện. Trong thời gian làm việc, tất cả nhân viên đều đeo khẩu trang.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sau khi phát hiện các ca nhiễm sáng 13/6 - Ảnh: BYT
Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sau khi phát hiện các ca nhiễm sáng 13/6 - Ảnh: BYT

Trưa nay, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính và phát hiện 53 trường hợp dương tính. 53 ca bệnh này tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện như toàn bộ nhân viên phòng công nghệ thông tin, phòng chỉ đạo tuyến, phòng hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác như kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược. 52 người đã được tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19.

Trong số BN được phát hiện tại BV Bệnh Nhiệt đới cũng có người cư trú tại chung cư Ehome.

CDC TP.HCM hôm 11/6 đã ghi nhận chuỗi lây nhiễm ở chung cư Ehome 3 và khu tái định cư ở phường 16, quận 8, đã lên tới 21 bệnh nhân. Ngày 30/5/2021, quận Bình Tân ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên tại chung cư Ehome 3 đường Hồ Học Lãm, Phường An Lạc là BN7409 sống tại tầng 4, block A6. Theo đó, BN7409 làm chung với bệnh nhân là hội viên nhóm truyền giáo Phục Hưng tại công ty Thiên Tú FN. Tiếp theo, thành phố ghi nhận thêm BN7418, sống cùng phòng với BN7409. Lúc này Block A6 được phong toả.

Chiều nay 13/6, toàn bộ 14 lock của Chung cư Ehome 3 được phong toả, cách ly. Thông tin từ ông Trương Đình Nhẫn - giám đốc Trung tâm y tế quận Bình Tân (TP.HCM) - cho biết thực hiện chỉ đạo của thành phố, quận phong tỏa tạm thời toàn bộ chung cư Ehome 3 (có 14 block) để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân sinh sống tại đây. Được biết, có khoảng 7.600 cư dân sống tại chung cư này.