15 chiến thuật quảng cáo “đánh lừa” thị giác khách hàng

VietTimes -- Những khám phá thú vị về những quảng cáo thường gặp đã được bật mí trong hai phần trước. Dưới đây là những bật mí cuối cùng về những chiến thuật quảng cáo siêu thu hút này.

11. Tóc dài trong quảng cáo thường được làm giả

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Các đạo diễn thường cho người mẫu nằm ngửa trên sàn nhà với mái tóc óng ả bồng bềnh. Họ chỉ đang đánh lừa chúng ta qua quảng cáo mà thôi. Sản phẩm của họ sẽ không khiến tóc bạn trở nên giống vậy đâu. Tất cả là nhờ vào ánh sáng, một chút hiệu ứng tạo ảo ảnh về độ bóng của tóc, khiến tóc trông dày và bồng bềnh đến ghen tị.

12. Diến viên lồng tiếng động vật

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Điều này khá thú vị. Để bắt một con động vật phải đóng quảng cáo, và phải phát ra âm thanh đúng kịch bản thì thật là khó. Người ta khắc phục điều này bằng cách thuê diễn viên lồng tiếng. Trong cảnh quay sẽ không xuất hiện bất cứ một con vật nào mà thay vào đó là những con thú bông hay hình nộm, lúc chỉnh sửa, họ sẽ cắt ghép để lồng tiếng sau.

13. Làm cho con vật chạy đúng kịch bản

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Buộc loài vật làm theo sự chỉ đạo của mình là điều gần như không thể. Vì vậy, các nhà sản xuất phải sử dụng các thủ thuật khéo léo để đánh lừa chúng. Ví dụ để con mèo chạy đúng hướng, người ta đặt bát thức ăn ở nơi cần hướng đến.

14. Xe Blackbird có thể được sử dụng trong hầu hết các quảng cáo xe hơi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Chiếc xe Blackbird có thể xuất hiện dưới bất kỳ hình ảnh xe của hãng nào, từ đặc điểm kỹ thuật nhờ sự trợ giúp của một chương trình máy tính đặc biệt. Hầu hết các thông số được thay đổi chỉ nhờ một phần mềm trên máy tính.

15. Tắm không có nước

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Việc quay quảng cáo có thể mất tới vài giờ, nếu diễn viên ngâm nước quá lâu có thể gây hại đến sức khỏe. Việc làn da ướt át lên hình cũng không hấp dẫn lắm, đồng thời hơi nước có thể làm mờ máy quay nên trong cảnh quay này người ta không sử dụng nước trong bồn. Nữ diễn viên chỉ để lộ vai và quấn lớp khăn tắm. Họ sẽ bố trí một máy tạo bọt trong bồn và diễn viên chỉ việc giả bộ tắm mà không có nước.

Theo BrightSide