Yên Bái: Tìm gấp tất cả những người đi ăn đám cưới có COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 3/5, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã thông báo khẩn tìm tất cả những người từng đi ăn đám cưới có COVID-19.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - PV)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - PV)

Ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái – cho biết: Trên địa bàn tỉnh đã có 6 người ở Vĩnh Phúc từng đến dự đám cưới. Mới đây, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã thông báo về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong số 6 người ở Vĩnh Phúc.

“Trước tình hình này, chúng tôi xác định tất cả người dân tham dự đám cưới đó là F1, khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan, đồng thời phong tỏa khu vực trên. Qua truy vết, chúng tôi xác định được tổng cộng 269 người có mặt tại đám cưới này và đã đưa họ đi cách ly tập trung” - ông Tuấn nói.

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã ra thông báo khẩn tìm tất cả những người từng đến địa điểm có liên quan tới trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 gồm: Đám cưới gia đình ông Nguyễn Đức Ngự (thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) được tổ chức vào 16h ngày 1/5; nhà hàng Hoa Tây Bắc (tổ 1, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ) từ ngày 27/4 đến hết ngày 2/5.

Để kịp thời có biện pháp phòng, chống COVID-19, Sở Y tế đề nghị người dân cần liên hệ cơ quan y tế gần nhất được tư vấn, hỗ trợ qua đường dây nóng của Bộ Y tế - 19009095; Sở Y tế tỉnh Yên Bái -0964.671.010; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái - 0853.459.000.

Khi có những người tiếp xúc gần với mình, người dân cần cung cấp số điện thoại, đồng thời, khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật trạng thái sức khỏe.