Xót xa bé trai bị đứt phăng ngón tay, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật vì nghịch máy giặt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trong lúc chơi đùa ở nhà, bé trai cho tay vào máy giặt đang hoạt động. Chỉ vì một phút nghịch dại, ngón tay của bé đã bị đứt lìa, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật cả đoạn dài .

Ngón tay bé trai bị đứt rời vì cho tay vào máy giặt (Ảnh: BVCC)
Ngón tay bé trai bị đứt rời vì cho tay vào máy giặt (Ảnh: BVCC)

Bé N.T.T., 6 tuổi, sống ở Hà Nội vào Khoa phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng ngón trỏ bị đứt rời, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài, chỉ vì cháu cho tay vào máy giặt đang hoạt động.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ đã cố gắng bảo tồn ngón tay bị đứt rời để nối lại cho bé. Tuy nhiên, do ngón tay trỏ bị dập nát quá nặng và bé còn nhỏ nên việc nối ngón tay chưa thế thực hiện được.

ThS. BS. Nguyễn Minh Nghĩa – người trực tiếp phẫu thuật cho bé T. chia sẻ: Gần đây, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiếp nhận không ít các trường hợp trẻ bị tai nạn do nghịch máy giặt.

Bác sĩ khám ngón tay cho bé trai ở Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Ảnh: BVCC)

Bác sĩ khám ngón tay cho bé trai ở Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Ảnh: BVCC)

Thực tế, trẻ con rất hiếu động và máy giặt cũng nằm trong tầm ngắm chơi đùa của các bé. Vì vậy, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ chơi đùa bên cạnh máy giặt.

Đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trên, bố mẹ không nên đặt những vật dụng dễ cho bé leo trèo lên như thùng, hộp. Còn với loại máy giặt cửa trước, cha mẹ cần đóng chặt cửa sau khi sử dụng xong để tránh trẻ chui vào bên trong buồng máy giặt. Đặc biệt, gia đình cần giữ bé tránh xa máy giặt khi máy đang hoạt động; không đặt máy giặt trong tầm mắt trẻ và để ý trẻ 24/24.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo: Vị trí tốt nhất để đặt máy giặt đối với nhà có trẻ nhỏ là những khu vực cách xa phòng ngủ của bé. Cha mẹ nên trang bị khóa riêng cho phòng có máy giặt. Trẻ không thấy máy giặt sẽ không có ý tiến lại gần chơi đùa hoặc nghịch nghợm.