6 thói quen đơn giản “trẻ hoá” cổ trong nháy mắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Cổ là một bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Vì thế, phần da cổ rất dễ xuất hiện những nếp nhăn xấu xí.

Nếu không hành động sớm, những nếp nhăn ở cổ sẽ tấn công bạn (Ảnh: Brightside)
Nếu không hành động sớm, những nếp nhăn ở cổ sẽ tấn công bạn (Ảnh: Brightside)

Để trị những nếp nhăn xấu xí trên cổ, bạn có thể thực hiện 6 thói quen đơn giản mà hiệu quả sau:

1. Sử dụng điện thoại và máy tính đúng cách

Dùng điện thoại đúng cách (Ảnh: Brightside) ảnh 1

Dùng điện thoại đúng cách (Ảnh: Brightside)

Trong xã hội hiện đại, nơi công nghệ lên ngôi, người thường xuyên làm việc với máy tính, điện thoại rất dễ rơi vào trạng thái “cổ văn bản” hoặc “cổ công nghệ”. Thực tế, mỗi người có thể dành hàng giờ để nhìn xuống màn hình điện thoại, máy tính. Kết quả, chứng đau lưng bắt đầy xuất hiện cùng những nếp nhăn trên cổ.

Để tránh những nếp nhăn xuất hiện trên cổ, bạn nên điều chỉnh máy tính theo hướng nhìn thẳng về phía trước. Có một số thiết bị đặc biệt để sắp xếp màn hình của bạn theo đúng cách nếu bàn làm việc không thoải mái – điển hình như giá đỡ máy tính xách tay.

2. Dùng ứng dụng đặc biệt để kiểm soát đầu và cổ

Nhiều ứng dụng kiểm soát tư thế đầu, cổ (Ảnh: Brightside) ảnh 2

Nhiều ứng dụng kiểm soát tư thế đầu, cổ (Ảnh: Brightside)

Hiện nay đã có một ứng dụng dành cho Android và iPhone thông tin ngay về tư thế của người dừng khi sử dụng điện thoại, kiểm soát tư thế đầu và cổ. Bằng cách này, mỗi khi nhận được thông báo, bạn sẽ kiểm tra được tư thế của bản thân, ngăn chặn những nếp nhăn ở cổ, điều chỉnh tư thế đầu.

3. Làm sạch cổ và da mặt mỗi ngày

Làm sạch da mặt, cổ (Ảnh: Brightside) ảnh 3

Làm sạch da mặt, cổ (Ảnh: Brightside)

Mỗi buổi tối, bạn nên tẩy sạch lớp trang điểm trên mặt, bao gồm cả da ở vùng cổ, sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với loại da. Sau đó, bạn nên thoa một ít kem dưỡng ẩm lên mặt, cổ. Thói quen này sẽ giúp da mặt và da cổ căng mọng, ngăn ngừa sự lão hoá.

4. Tẩy tế bào chết cho da cổ

Tẩy da chết cho cổ (Ảnh: Brightside) ảnh 4

Tẩy da chết cho cổ (Ảnh: Brightside)

Thông thường, hầu hết các chị em đều tẩy tế bào chết trên cơ thể và da mặt nhưng thường quên mất quá trình tẩy tế bào chết ở phần da cổ. Da ở cổ rất nhạy cảm nên cần được loại bỏ các tế bào da chết. Bạn nên tẩy tế bào chết cho phần da này 1-2 lần/tuần.

5. Bôi kem retinoid

Kem retinoid là một biện pháp hữu hiệu để chống lão hóa và nếp nhăn (Ảnh: Brightside) ảnh 5

Kem retinoid là một biện pháp hữu hiệu để chống lão hóa và nếp nhăn (Ảnh: Brightside)

Kem retinoid là một biện pháp hữu hiệu để chống lão hóa và nếp nhăn. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thoa kem này với một lượng rất nhỏ sau 2 ngày, không sử dụng quá nhiều vì có thể gây khô da.

6. Tập yoga cho cổ

Tập yoga là biện pháp hữu hiệu để trị nếp nhăn ở cổ (Ảnh: Brightside) ảnh 6

Tập yoga là biện pháp hữu hiệu để trị nếp nhăn ở cổ (Ảnh: Brightside)

Các bác sĩ khuyến cáo bạn nên tập yoga mặt 30 phút mỗi ngày trong vòng ít nhất 5 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số bài tập có thể làm săn chắc cổ của bạn.

Bài 1: Nhô ra cằm. Bạn nên ngồi ở tư thế thoải mái, nhô cằm ra phía trước, mỉm cười và giữ tư thế trong 5 giây. Khi cảm thấy cơ ở cổ căng thì lặp lại động tác này 3 lần, tập 1-2 lần/ngày.

Bài 2: Hôn lên không trung. Đây là một bài tập rất hiệu quả để khắc phục các vấn đề về “cổ công nghệ”. Đầu tiên, bạn nên giữ vai xuống và thư giãn. Bạn nên hếch cằm lên trần nhà, mở rộng khuôn miệng và đẩy lưỡi ra. Động tác này bạn nên giữ trong 5 giây, lặp lại 3 lần, thực hiện 1-2 lần/ngày.

Bài 3: Cổ thiên nga. Để bắt đầu bài tập này, bạn nên ngồi ở tư thế thoải mái, thư giãn vai, đặt tay phải dưới xương đòn trái, áp một chút áp lực, kéo căng đầu, cổ sang bên phải. Lúc này tư thế của bạn giống như cổ thiên nga. Bạn nên giữ nguyên tư thế này trong 5 giây rồi đổi bên, lặp lại bài tập này 1-2 lần/ngày.

(Theo Brightside)