Vụ Đại tá Zakharchenko: Nga sẽ tìm ra nguồn gốc 8 tỷ rúp

Nguồn gốc của lượng tiền lớn hơn 8 tỷ rúp thu giữ khi khám nhà Dmitry Zakharchenko Quyền Cục trưởng Cục "T" chống tham nhũng thuộc Bộ Nội vụ Nga, sẽ được xác minh trong quá trình điều tra.
Đại tá Dmitry Zakharchenko đã bị bắt.
Đại tá Dmitry Zakharchenko đã bị bắt.

Đó là tuyên bố của ông Vladimir Markin đại diện chính thức của Ủy ban Điều tra LB Nga. 

"Đã tiến hành khám xét nhà ở và chỗ làm việc của đương sự, kết quả là thu giữ  tổng cộng hơn 8 tỷ rúp. Nguồn gốc của số tiền này sẽ được các nhà điều tra làm rõ", — ông Markin tuyên bố.

Dmitry Zakharchenko bị bắt hôm thứ Sáu về tội nhận hối lộ 7 triệu rúp. 

Khi bắt giữ người này các nhân viên thực thi pháp luật còn thu ở chỗ ông ta thêm 20 triệu rúp nữa. Qua khám xét, thu giữ 120 triệu USD và 2 triệu euro tiền mặt. 

Cần nói thêm rằng căn hộ nơi tìm thấy lượng tiền khủng đó lại không phải là sở hữu của Zakharchenko, — như luật sư của ông ta là Yuri Novikov cho biết.

Đại tá Dmitry Zakharchenko.
Đại tá Dmitry Zakharchenko.

Nguồn tin của Sputnik trong cơ quan thực thi pháp luật trước đó đã lưu ý rằng số tiền thu giữ được ở Zakharchenko không thuộc về ông ta mà chỉ là thu ở nơi cất giấu của những người trước đó đã lấy số tiền này của "Nota-Bank". 

Tại thời điểm này, Nga đang điều tra vụ án hình sự về chiếm đoạt 26 tỷ rúp thuộc sở hữu của "Nota-Bank" (giấy phép hoạt động ngân hàng của cơ sở này bị thu hồi trong tháng 11 năm 2015). 

Trong quá trình điều tra đã phát hiện được rằng Zakharchenko là nhân vật cộm cán tham gia vào sơ đồ lừa đảo quy mô.