Việt Nam đã xuất hiện bệnh nhân nhiễm biến thể B.1.617.2 ở Ấn Độ

VietTimes – Chiều nay, ngày 4/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã công bố kết quả giải trình tự gene của 3 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh.

Khu vực cách ly (Ảnh - Minh Thuý)

Khu vực cách ly (Ảnh - Minh Thuý)

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết: Viện đã tiến hành lấy mẫu ở những bệnh nhân mắc COVID-19 tại Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh để xét nghiệm giải trình tự gene, giúp xác định nguồn gốc ca bệnh.

Tại Vĩnh Phúc, Viện đã lấy 3 mẫu của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 là những nhân viên ở quán Bar Sunny. Kết quả, cả 3 nhân viên này nhiễm chủng B.1.617.2, là biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ.

Tại Hà Nam, Viện đã lấy 6 mẫu, Hưng Yên lấy 2 mẫu, Hà Tĩnh lấy 2 mẫu (2 bệnh nhân mắc COVID từ Lào sang Việt Nam qua đường bộ) đều cho kết quả thuộc chủng B.1.1.7, là biến thể của Anh.

Trước đó, tại Yên Bái, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đã tiến hành lấy mẫu tất cả các chuyên gia Ấn Độ và một trường hợp là nhân viên làm việc tại Khách sạn Như Nguyệt 2 để tiến hành làm xét nghiệm giải trình tự gene

Kết quả xét nghiệm cho thấy: Tất cả các mẫu xét nghiệm của các chuyên gia Ấn Độ và nhân viên khách sạn đều thuộc biến thể của virus SARS-CoV-2 hiện đang lưu hành và gây bệnh tại Ấn Độ. Đây chính là biến thể B.1.617.2.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm