Video: Vũ khí chống tăng trên drone trực thăng

VietTimes -- Theo báo Mùa xuân Nga, Tập đoàn chế tạo thiết bị Nga Rostech đã phát triển dự án Robot trực thăng (UAV) có thể mang được vũ khí chống tăng dạng module. Tổ hợp bao gồm một robot trực thăng không người lái loại nhỏ, có thể lắp đặt module quan sát, trinh sát, tấn công và module súng chống tăng.
Video: Vũ khí chống tăng trên drone trực thăng

Dự án nhằm phát triển robot trực thăng có thể chở hàng, hiệu chỉnh hỏa lực pháo binh và tấn công các mục tiêu tăng thiết giáp hoặc công sự kiên cố bằng súng chống tăng.

Robot trực thăng có thể thực hiện nhiệm vụ hiệu chỉnh hỏa lực pháo binh, xác định tọa độ mục tiêu dựa trên cơ sở hệ thống định vị vệ tinh Glonass/GPS. Module vũ khí tấn công cho phép phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu của đối phương, bao gồm cả tăng thiết giáp nhờ sử dụng các ống phóng tên lửa chống tăng tiêu chuẩn.

Robot trực thăng có thể sử dụng cho các nhiệm vụ riêng biệt như thực hiện quan sát video, vận tải hàng hóa đến điểm quy định ( đến 15kg), tiến hành các hoạt động quan sát khi tượng, thời tiết hoặc tuần thám, trinh sát trên quãng đường hàng trăm km.

Ở chế độ tuần tra - trinh sát, robot – trực thăng có thể đạt độ cao khoảng vài nghìn mét và được sử dụng để phát hiện và nhận dạng mục tiêu. Đại diện của tập đoàn Rostech tuyên bố.

Những robot trực thăng có thể giải quyết các nhiệm vụ độc lập không cần phi công – người điều khiển.

 Robot trực thăng chiến đấu diệt tăng

 

 Hoạt động của Robot trực thăng lắp đặt module vũ khí chống tăng

TTB