Video: Quân đội Syria xốc tới tấn công dữ dội nam Aleppo -

VietTimes -- Tối ngày 03.10.2016, Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện và lực lượng dân quân địa phương tiến hành cuộc tấn công lớn trên vùng miền Nam Aleppo.
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo

Cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào quận Sheikh Sa'eed và căn cứ tên lửa thuộc thị trấn Khan Touman. Giao chiến diễn ra ác liệt, quân đội Syria cố gắng giành được vị trí đứng chân trong cả hai địa bàn trên.

Giành được một khu vực trận địa trong quận Sheikh Sa'eed là nhiệm vụ đặc biệt khó khăn đối với các lực lượng vũ trang Syria do một không gian rộng lớn bao xung quanh khu phố khổng lồ này, khiến cho các đòn tấn công trở nên phức tạp hơn do không bị che chắn.

Nhưng nếu thành công, vị trí của của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở quận Al-Sukkari sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm nghiêm trọng trong khi quân đội Syria có thể tấn công vào một số quận phía đông Aleppo khác mà trước đây các đơn vị vũ trang Syria không thể tiếp cận được.

Cùng thời gian này, không quân Nga đã ném bom dữ dội tuyến đường tiếp vận của lực lượng Hồi giáo cực đoan cả trong thành phố và trên vùng nông thôn phía nam Aleppo.

Quân đội Syria và không quân Nga quyết liệt đánh tiêu diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan trong vùng công nghiệp lớn nhất của Syria trong những tháng sắp hết thời hạn của chính quyền Obama, đồng nghĩa với việc chấm dứt chính sách ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy.

Trận chiến then chốt quyết định cuộc chiến tranh chống lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo

NT