Video: Quân đội Syria tấn công ác liệt, chiếm 94% đông Aleppo

VietTimes -- Lực lượng chiến binh thánh chiến Fatah Halab và Jaysh Al-Fateh buộc phải giao chiến liên tục 24 giờ liền trong các khu phố phía Đông Aleppo, do quân đội Syria dồn dập tấn công liên tục suốt ngày. Các lực lượng vũ trang Syria giành được một số khu phố trong cuộc tấn công này.
Quân đội Syria giành được 94% diện tích các khu phố tạm bị chiếm ở Aleppo
Quân đội Syria giành được 94% diện tích các khu phố tạm bị chiếm ở Aleppo

Các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger và Vệ binh Cộng hòa bắt đầu cuộc tấn công đánh chiếm quận Al-Asilah gần Citadel Aleppo, tiêu diệt khoảng 15 tay súng thánh chiến trước khi chuyển hướng tấn công vào quận Al-Jalloum.

Sau khi đánh vào quận Al-Jalloum, quân đội Syria tấn công phá vỡ tuyến phòng thủ của Fatah Halab, đánh chiếm hơn một nửa diện tích của quận này.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Aleppo cho biết, lực lượng Diều hâu Sa mạc đã giành được toàn bộ quận Sheikh Sa'eed sau một trận đánh đêm chớp nhoáng buộc lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fatah phải rút lui về phía bắc.

Sau khi giành được quận Sheikh Sa'eed, các lực lượng vũ trang Syria chuyển hướng tấn công đến Sukkari và Bustan Al-Qasir, khu vực phòng thủ cuối cùng của chiến binh thánh chiến. Cho đến thời điểm này, quân đội Syria đã giành được đến 94% khu các quận phía đông Aleppo.

Binh sĩ quân đội Syria tấn công trong các khu phố Aleppo, phóng sự trên chiến trường của phóng viên RT
Toàn cảnh hàng nghìn người dân quay trở về nhà trong khu giải phóng hòa bình
Toàn cảnh chiến trường thành phố Cổ Aleppo, vùng đã được giải phóng

NT