Video: Lính Syria xịt tên lửa diệt nhóm chiến binh IS (video)

VietTimes -- Ngày 25.11.2016, quân đội Syria bắt đầu thực hiện nhiều cuộc tấn công đánh vào lực lượng IS trong tỉnh Deir Ezzor, đánh vào trận địa của lực lượng khủng bố tại Al-Jafra và trang trại Al- Muri'iyah.
Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir ez Zor
Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir ez Zor

Sau trận đánh phòng ngự thành công bẻ gãy cuộc tấn công của IS, quân đội Syria tiến hành nhiều cuộc tập kích bằng tên lửa chống tăng đánh vào các nhóm khủng bố IS trên chiến tuyến, tiêu diệt một số tay súng cực đoan trước khi không quân Syria tham chiến, dội bom vào lực lượng IS.

Tổn thất nặng nề sau các cuộc tấn công cùng với sự suy sụp hoàn toàn về tài chính, IS không thể huy động được thêm nhiều chiến binh từ nước ngoài. Khả năng tấn công của Nhà nước Hồi giáo suy giảm đáng kể trên địa bàn tỉnh Deir Ezzor, IS cũng chuyển sang thực hiện các cuộc tấn công đánh và rút, nhằm vào sinh lực của quân đội Syria với hy vọng tình hình sẽ tốt hơn để có thể tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn.

Tới lúc này, hậu quả các cuộc không kích của Không quân Nga đã làm suy sụp đáng kể tinh thần chiến đấu của chiến binh. Đại đa số các tay súng đã hiểu, chúng không còn có khả năng dựng lên một Caliphate (vương quốc Hồi giáo). Thất bại ở Syria và Iraq chỉ còn là vấn đề thời gian.

Binh sĩ lữ đoàn pháo binh 137 thuộc Sư đoàn dự bị số 17 tấn công tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM), tiêu diệt các tay súng thuộc lực lượng khủng bố IS trong khu trang trại Al-Jafra.

NT