Video: Không quân Nga, Syria dội lửa, ghìm đầu phiến quân ở Hama

VietTimes -- Đêm ngày 13.11.2016, Không quân Nga, phối hợp với không quân Syria triển khai đợt không kích ác liệt trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Hama, dội bom liên tục nhiều lần vào các vị trí lực lượng chiến binh thánh chiến trong địa phận của nhiều ngôi làng do phiến quân tạm chiếm.
Không quân Nga không kích các mục tiêu then chốt ở Idlib
Không quân Nga không kích các mục tiêu then chốt ở Idlib

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News, Không quân Nga và Syria thường xuyên không kích đêm vào những làng do lực lượng thánh chiến tạm chiếm, có vị trí địa lý gần thị trấn Mhardeh, đang nằm trong quyền kiểm soát của chính quyền Syria.

Đại đa số những cuộc không kích của không quân Nga đều đánh chính xác vào các vị trí, căn cứ và địa điểm tập trung quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong các ngôi làng lớn Taybat Al-Imam, Helfaya, Al-Lataminah, Kafr Zita và Morek.

Cùng thời gian này trên địa phận tỉnh Idlib, các máy bay chiến đấu Nga và Syria tiến hành hơn 50 cuộc không kích đánh vào các ngôi làng bị Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) tạm chiếm là Ma'arat Al-Nu'man, Binnish, Taftanaz, Saraqip và Ma'arat Masreen.

Sáng ngày 14.11.2016, các máy bay chiến đấu của không quân Nga và Syria vẫn tiếp tục quần thảo trên không phận tỉnh Idlib và Hama, tấn công bất cứ mục tiêu nào phát hiện được trong khu vực tạm chiếm của lực lượng thánh chiến.

Lần đầu tiên trên không phận Syria thuộc tỉnh Idlib xuất hiện một chiếc MiG-29, được cho là cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov và tiến hành chuyến bay trinh sát thực địa.
Một chiếc máy bay ném bom Su-22 của không quân Syria, bay phối hợp không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib ngày 13.11.2016

NT