Video: Hoạt động chiến đấu của tổ hợp tên lửa phòng không S-300V

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 25/7 Bộ Quốc phòng Nga công bố video về hoạt động chiến đấu của khẩu đội hệ thống tên lửa phòng không S-300V (ZRS) thuộc Quân khu phía Tây (ZVO) trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-300V trên chiến trường Ukraine. Ảnh Lenta
Tổ hợp tên lửa phòng không S-300V trên chiến trường Ukraine. Ảnh Lenta

Tổ hợp tên lửa S-300V được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo và chiến thuật, tên lửa hành trình và các phương tiện tấn công đường không, bao gồm cả các máy bay không người lái (UAV) tấn công.

“Đài radar của hệ thống phòng không S-300V kiểm soát và giám sát không gian chiến trường đường không trong bán kính vài trăm km. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, radar S-300V có khả năng phát hiện tất cả các mục tiêu trên không, bao gồm cả UAV tấn công Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất”. Chỉ huy trưởng khẩu đội tên lửa phòng không S-300V cho biết.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300V hoạt động chiến đấu trên chiến trường Ukraine. Video Lenta.ru

Theo sĩ quan chỉ huy phòng không, S-300V có khả năng theo dõi, đeo bám đồng thời 12 mục tiêu trên không, cung cấp tọa độ chính xác mục tiêu cho một số bệ phóng cùng lúc đồng thời chia sẻ thông tin chiến thuật cho các phương tiện phòng không khác, cho phép các tổ hợp vũ khí phòng không phóng đạn tiêu diệt mục tiêu.