Video chiến sự Syria: Chiến cơ Nga băm nát nhóm phiến quân, IS bị dồn đuổi

VietTimes -- Ngày 25 - 26.11.2016, quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tấn công đánh vào lực lượng IS đang suy yếu trên hướng đông bắc Aleppo nhằm ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến sâu vào Aleppo. Phiến quân trên cao nguyên Golan nhận được MANPAD Strela -2, một hiểm họa mới đe dọa không quân Syria.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường (ảnh minh họa)
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường (ảnh minh họa)
Hàng trăm binh sĩ quân đội Syria từ căn cứ không quân Kuweires tiến hành chiến dịch tấn công IS theo hướng thành phố Al-Bab, mục đích của cuộc tấn công nhằm ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan sau khi giành được thành phố sẽ đe dọa trực tiếp lực lượng dân quân người Kurd và Aleppo
Một sỹ quan chỉ huy quân đội Syria tuyên bố, các lực lượng vũ trang Syria đang kiểm soát 120 km chiến tuyến phía đông bắc Aleppo và sẵn sàng ngăn chặn cuộc tiến công của lực lượng Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn
Quân đội Syria quyết liệt tấn công tổ chức khủng bố quốc tế IS trên mọi chiến trường
Một nhóm chiến binh thuộc tổ chức Jabhat Fateh al-Sham (Jabhat al-Nusra) cố gắng chống lại không quân Nga bằng súng máy phòng không. Có vẻ như phi công Nga đã nhận ra động thái khiêu khích này và kết quả là cả nhóm tan xác.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan hiện đã được các thế lực nước ngoài cung cấp tên lửa phòng không MANPAD

Video cho thấy các phần tử khủng bố của nhóm Ansar al-Islam Front tuyên bố: nhóm này đang sở hữu các tổ hợp tên lửa phòng không MANPAD  SA-7 Strela-2, điều này chứng minh rằng các thế lực ủng hộ lực lượng khủng bố và Hồi giáo cực đoan đã tiến thêm một bước phiên lưu mới trong kế hoạch phá hủy đất nước Syria.

Các phần tử Hồi giáo cực đon trong video tuyên bố đã phát tán tên lửa phòng không đến "một số điểm" trên lãnh thổ Syria để tấn công các máy bay chiến đấu của Syria và Nga.

QA