Video: Cận cảnh máy bay ném bom chiến lược Mỹ B-1 cất cánh

VietTimes -- Các phi công thuộc phi hành đoàn máy bay ném bom chiến lược B-1 thực hiện công tác chuẩn bị, kiểm tra trước khi lên máy bay. Thực hiện quy trình khởi động, kiểm tra trước khi cất cánh trên bảng điều khiển. Máy bay cơ động ra đường băng và cất cánh từ căn cứ không quân Dyess bang Texas.
Video: Cận cảnh máy bay ném bom chiến lược Mỹ B-1 cất cánh

Tên gọi chính thức của máy bay ném bom siêu thanh tầm xa là B-1 Lancer, nhưng chiến đấu cơ này có biệt danh khác "The Bone - Xương", phái sinh từ (B-One). Video được thực hiện vào ngày 02.02.2016.

B-1 Lancer là máy bay ném bom chiến lược siêu thanh cánh cụp cánh xòe của Không quân Mỹ, sử dụng bốn động cơ phản lực General Electric F101-GE-102, tốc độ bay tối đa lên đến 1.448km/h trên độ cao 15 km. Bán kính hoạt động 5.544km, tầm xa bay không tiếp dầu 12.000 km

Máy bay ném bom B-1 có thể mang theo 56,700tấn vũ khí, có khả năng mang - phóng tên lửa hành trình AGM-86B và tên lửa tấn công tầm ngắn AGM-69 cùng nhiều loại bom khác. Trong biên chế của Không quân Mỹ có 67 chiếc Lancer, dự kiến sẽ phục vụ đến năm 2025.

Máy bay ném bom chiến lược B-1 tham gia hầu hết các chiến dịch đường không của không quân Mỹ, gần đây có thực hiện nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực đường không cho lực lượng dân quân người Kurd YPG trong chiến dịch bảo vệ thành phố Kobani, Syria chống IS.

QA