Twitter tung ra phụ đề tự động cho các tweet bằng giọng nói sau phản ứng dữ dội từ người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Twitter đã bổ sung phụ đề tự động cho tính năng Voice Tweets. Được biết, trước đó tính năng này đã bị người dùng chỉ trích mạnh mẽ khi không hỗ trợ những người dùng khuyết tật.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Voice Tweets là tính năng mới được Twitter ra mắt cho người dùng iOS vào năm ngoái, giúp họ có thể tạo các Tweet bằng chính giọng nói của mình. Tuy nhiên, tính năng này đã bị người dùng phản ảnh, chỉ trích mạnh mẽ khi nó không được hỗ trợ cho những người dùng khuyết tật. Lắng nghe người dùng, Twitter hôm thứ 5 đã cập nhật phụ đề bằng giọng nói tự động cho những bài đăng sử dụng tính năng trên. Tính năng mới này nhắm đến những người dùng khiếm thị.

Twitter cho biết trong một tweet: "Chúng tôi đã tiếp nhận ý kiến ​​phản hồi của người dùng và đang lên kế hoạch để sớm có thể bổ sung những tính năng tiếp theo. Để cải thiện Voice Tweets, phụ đề cho Tweet bằng giọng nói sẽ được tung ra ngày hôm nay. Bây giờ khi người dùng đăng một Voice Tweets bất kỳ, phụ đề bằng giọng nói sẽ tự động tạo và xuất hiện. Để xem phụ đề trên web, hãy nhấn vào nút CC".

Trả lời những chỉ trích, phàn nàn của người dùng về thiết sót này, Twitter cho biết:

"Chúng tôi rất tiếc về việc thử nghiệm Tweet bằng giọng nói mà không đưa ra được những hỗ trợ cho người khiếm thị, khiếm thính", công ty đã tweet vào tháng 6. Thật là thiếu sót khi giới thiệu tính năng mới mà không có sự hỗ trợ tốt nhất cho toàn bộ người dùng".

Người đứng đầu bộ phận trợ năng toàn cầu của Twitter - ông Gurpreet Kaur cho biết trong một tuyên bố, "Chúng tôi biết những tính năng mới chưa thật sự hoàn hảo nhưng đó chỉ là một trong nhiều bước mà công ty đang thực hiện để mở rộng và tăng cường khả năng tiếp cận người dùng trên dịch vụ của mình".

Tính năng Voice Tweets hiện vẫn chưa khả dụng cho người dùng Android.

Theo Cnet