Twitter thử nghiệm tính năng cho phép người dùng kiếm tiền giống như YouTube

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, người dùng có thể giữ lại 97% doanh thu của mình. Số tiền phải nộp cho bên trung gian chỉ là 3%.
2 tính năng mới trên Twitter cho phép người dùng kiếm tiền (ảnh: The Verge)
2 tính năng mới trên Twitter cho phép người dùng kiếm tiền (ảnh: The Verge)

Twitter đang tiến hành thử nghiệm có giới hạn 2 tính năng giúp người dùng kiếm tiền là Super Follows và Ticketed Spaces. Người dùng tại Hoa Kỳ có thể đăng ký riêng cho từng tính năng thông qua ứng dụng di động của Twitter. Tính năng Super Follows bị hạn chế đối với iOS, trong khi Ticket Spaces có sẵn trên iOS và Android.

Twitter sẽ chọn một “nhóm nhỏ” người dùng để thử nghiệm 2 tính năng kiếm tiền mới. Tính năng Super Follows cho phép người dùng tính phí 2,99 USD, 4,99 USD hoặc 9,99 USD mỗi tháng để người đăng ký (subscriber) truy cập vào nội dung độc quyền. Còn tính năng Ticket Spaces cho phép họ tính phí từ 1 USD đến 999 USD để truy cập vào một trong các phòng âm thanh xã hội của Twitter, nó cung cấp các tính năng bổ sung như đặt giới hạn kích thước phòng.

Người dùng có thể biết liệu họ có đủ điều kiện để bật tính năng kiếm tiền hay không bằng cách chọn tùy chọn "Kiếm tiền" mới trong thanh sidebar của ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Màn hình 2 tính năng kiếm tiền mới của Twitter (ảnh: Twitter)

Màn hình 2 tính năng kiếm tiền mới của Twitter (ảnh: Twitter)

Những người được lựa chọn thử nghiệm tính năng mới sẽ được giữ lại 97% số tiền kiếm được qua Super Follows hay Ticket Space, chưa tính khoản phí mà iOS và Android yêu cầu cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Twitter sẽ tăng mức phí từ 3% lên 20% nếu người dùng kiếm được tổng cộng 50.000 USD trên cả hai tính năng.

Giám đốc sản phẩm Esther Crawford của Twitter đã tweet rằng: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng những giọng ca mới nổi có thể kiếm tiền, đó là lý do tại sao họ sẽ đủ điều kiện để tham gia chương trình. ... Kiếm được 50.000 USD từ Super Follows và Ticketed Spaces cho thấy rằng bạn đang nhận được giá trị từ những tính năng này và chúng đang giúp giấc mơ kiếm tiền của bạn thành hiện thực”.

Tính năng Ticketed Spaces (ảnh: Twitter)

Tính năng Ticketed Spaces (ảnh: Twitter)

Phí hoa hồng 20% của Twitter thấp hơn so với một số nền tảng mạng xã hội khác. Dịch vụ video thuộc sở hữu của Amazon, Twitch tính phí hoa hồng 50%, còn YouTube thu về 30%. Mức phí của Twitter cũng tương đương 20% của OnlyFans. Nhưng nó cao hơn đáng kể so với hoa hồng 10% từ nền tảng bản tin Substack hoặc 5% của nền tảng Patreon, mặc dù cả hai dịch vụ đó đều yêu cầu phí xử lý thanh toán bổ sung. Facebook cung cấp dịch vụ kiếm tiền cho người dùng vào năm 2018 nhưng cho biết người dùng sẽ không mất bất kỳ khoản hoa hồng nào (ngoài chi phí mua hàng trong ứng dụng của Apple và Google) cho đến năm 2023.