Tướng Libya yêu cầu Nga cung cấp vũ khí, máy bay

VietTimes - Tướng chỉ huy quân đội Libya Khalifa Haftar đã gửi thông điệp tới Moscow yêu cầu bắt đầu cung cấp các loại vũ khí và trang thiết bị cho nước này, tờ báo "Izvestia" viết, trích dẫn một nguồn tin thân cận với giới ngoại giao Nga.
Quân đội Libya.
Quân đội Libya.

Theo số liệu của báo, thông điệp của Tướng Libya Khalifa Haftar đã được chuyển đến phía Nga thông qua  đặc phái viên của ông, đại sứ Libya ở Ả Rập Saudi, Abdel Basset al-Badri, người được đại diện của Tổng thống chuyên về vấn đề Trung Đông, Thứ trưởng Ngoại giao Mikhail Bogdanov tiếp đón vào đêm thứ Ba tại Moscow.

"Thực sự đã diễn ra một cuộc gặp như vậy. Đại sứ Al-Badri đã đến Moscow một ngày. Trong quá trình đàm phán với Thứ trưởng Bogdanov đã thảo luận việc dỡ bỏ lệnh cấm vận và khởi đầu cung cấp vũ khí. 

Libya yêu cầu chuyển đến cho họ không chỉ vũ khí nhỏ, mà cả thiết bị kỹ thuật, bao gồm cả máy bay…" - tờ báo trích dẫn lời của người đối thoại. 

Lệnh cấm cung cấp vũ khí cho các bên tham chiến ở Libya đã được thi hành vào năm 2011 trong đỉnh điểm của cuộc nổi dậy chống Muammar Gaddafi.  

Theo Sputnik