“Tự hào Việt Nam” – mang lời ca, tiếng hát cổ vũ tinh thần chiến đấu chống dịch COVID-19

VietTimes -- Ngày mai (24/4), MV “Tự hào Việt Nam” sẽ chính thức ra mắt với sự tham gia của 200 nghệ sĩ, bác sĩ tại 5 điểm cầu trên cả nước cùng các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa.
Các nghệ sĩ tham gia MV "Tự hào Việt Nam". Ảnh: Khánh Phương
Các nghệ sĩ tham gia MV "Tự hào Việt Nam". Ảnh: Khánh Phương

Được sự bảo trợ thông tin của Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế), nhóm đạo diễn gồm: Mai Thanh Tùng, Tạ Huy Cường, Vũ Minh Ly đã sản xuất MV cổ động với tên gọi “Tự hào Việt Nam” qua ca khúc mới cùng tên của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Trí.

MV ca nhạc có giai điệu trẻ trung, vui tươi, ngợi ca tinh thần đoàn kết, quyết chiến, quyết thắng, sự đồng lòng của người Việt Nam trong cuộc chiến chống lại “kẻ thù vô hình” - COVID-19.

MV “Tự hào Việt Nam” được thực hiện trong khoảng thời gian hơn 1 tháng với sự tham gia của 200 nghệ sĩ, bác sĩ tại 5 điểm cầu là Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Thái Lan và đặc biệt là các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa.

“Tự hào Việt Nam” – mang lời ca, tiếng hát cổ vũ tinh thần chiến đấu chống dịch COVID-19  ảnh 1
Các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa. Ảnh: Khánh Phương

Đạo diễn Mai Thanh Tùng cho biết: Ê-kíp thực hiện đã rất may mắn khi có sự đồng lòng tham gia của các nghệ sĩ, các bác sĩ và các chiến sĩ. Chúng tôi đã kịp thực hiện những khung hình tập thể quan trọng nhất vào thời điểm trước ngày 1/4 - ngày thực hiện giãn cách xã hội trên toàn quốc. Nhiều hình ảnh đẹp và quan trọng đã được quay từ đất liền cho tới Trường Sa.

“Tự hào Việt Nam” – mang lời ca, tiếng hát cổ vũ tinh thần chiến đấu chống dịch COVID-19  ảnh 2
Tập thể y, bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Khánh Phương

“Sự đoàn kết,đồng lòng của toàn thể nhân dân Việt Nam chính là thông điệp ý nghĩa ekip sảnxuất muốn gửi gắm qua MV. Tôi tin rằng, với tinh thần Việt Nam cùng sự đồng lòng, quyết tâm chúng ta sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và chiến thắng mọi kẻ thù” - Đạo diễn Mai Thanh Tùng nói.

MV “Tự hào Việt Nam” sẽ chính thức phát sóng vào ngày mai 24/4 trên các kênh truyền hình, các cơ quan báo đài, và các phương tiện truyền thông trên toàn quốc, đồng thời, phát sóng trên kênh YouTube Tự hào Việt Nam và trang Fanpage Tự hào Việt Nam vào 11h30 cùng ngày.