Trực thăng Nga khạc đạn, quân đội Syria chiếm cao điểm IS ở Homs (video)

VietTimes -- Quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) giải phóng được ngọn núi Tafhah và ngôi làng Jibab Hamad từ IS trên khu vực phía tây bắc căn cứ không quân T-4 Tiyas trên đường quốc lộ Homs-Palmyra thuộc tỉnh Homs.
Binh sĩ quân đội Syria tiến về sa mạc tỉnh Homs
Binh sĩ quân đội Syria tiến về sa mạc tỉnh Homs

Ngày 07.07.2017, IS tiến hành cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria và NDF trong khu vực này, tập kích vào chiến tuyến của quân đội Syria gần núi Tafhah. Mặc dù tiến hành nhiều cuộc tấn công liên tiếp, IS không thể vượt qua được chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria. Sang ngày 08.07.2017, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành cuộc phản công và giải phóng cả ngọn núi này cùng ngôi làng lân cận.

Trận đánh phản công này nằm trong kế họah quét sạch IS trên vùng lõm chiến lược của chiến tuyến phía đông Hama, Homs, chủ công là lực lượng Diều hâu Sa mạc, phối hợp với các đơn vị quân đội Syria thực hiện. 

Biên đội máy bay trực thăng chiến đấu Mi-28 và Mi-34  càn quét IS yểm trợ quân đội Syria tấn công trên vùng sa mạc tỉnh Homs
Không quân Syria phối hợp với trực thăng tấn công Nga yểm trợ cuộc tấn công của quân đội Syria trên vùng sa mạc tỉnh Homs
Quân đội Syria tấn công đánh chiếm ngọn núi Tafhah và ngôi làng Jibab Hamad trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs
NT