Trận Stalingrad Syria: Phiến quân bị dồn vào tử địa, hồi kết phe thánh chiến sắp điểm

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tấn công mãnh liệt trong các khu dân cư phía Đông Aleppo. Lực lượng Hồi giáo cực đoan không có thời gian tập trung binh lực và tiến hành phản công giành lại khu vực phía Bắc. Quân đội Syria liên tục giáng những đòn tấn công bất ngờ.
Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị bước vào một trận đánh mới
Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị bước vào một trận đánh mới
Tổng quan những hình ảnh binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Aleppo

Chỉ trong một thời gian tương đối ngắn, kể từ tháng 09.2015, các lực lượng vũ trang Syria, dù chưa có được các kỹ năng và kinh nghiệm tác chiến hiện đại, nhưng đã thể hiện được khả năng chiến đấu tự tin, năng động và quyết liệt trên chiến trường.

Đặc biệt, các binh sĩ Syria thể hiện rõ nét tinh thần sẵn sàng hy sinh cho tổ quốc và tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng.

Quân đội Syria tấn công quận Karm Al-Yasar

Ngày 04.12.2016, lực lượng Vệ binh Cộng hòa và đơn vị đặc nhiệm đường phố thuộc lực lượng Tigers trực tiếp dưới quyền chỉ huy thiếu tướng Suhel Hassan. Theo sự chỉ dẫn của người chỉ huy Tigers tài năng, quân đội Syria đánh dồn vào quận Karm Al-Yasar và chia cắt chiến tuyến kẻ thù thành hai phần, nhiệm vụ tiếp theo là phá hủy chiến tuyến phong tỏa thành cổ và giải phóng toàn bộ khu Aleppo cũ.

Ngày 05.12.2016, lúc 9 giờ sáng quân đội Syria giành được một phần của tuyến đường trong khu vực Bab Al Neirab. Cuộc tấn công vẫn tiếp tục, có thể khi trời tối các binh sĩ quân đội Syria sẽ kiểm soát hoàn toàn khu phố này và truy quét các tay súng cố thủ liều chết.

Quân đội Syria tiêu diệt nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan, nhưng điều đó không làm chùn tay các tay súng thánh chiến. Chúng bố trí các tay súng bắn tỉa ở khắp mọi nơi và nã đạn vào binh sĩ Syria. Giao chiến tiếp tục rất ác liệt.Các binh sĩ Syria bắt giữ được 2 tay súng thánh chiến, đang hoạt động trong vùng mới giải phóng ở quận này.

Ngày 05.12.2016, trận chiến vẫn tiếp diễn ác liệt trên các khu phố phía đông nam thành phố Aleppo. Các đơn vị quân đội Syria bắn phá hỏa điểm của lực lượng Hồi giáo cực đoan, chuẩn bị cho cuộc tấn công tiếp theo
Không quân Syria thả truyền đơn kêu gọi các tay súng Hồi giáo cực đoan nộp vũ khí đầu hàng và cho phép người dân ra vùng giải phóng

QA