Trận chiến Deir Ezzor: Quân đội Syria sa lầy, chưa phá nổi vòng vây IS

VietTimes -- Ngày 14.04.2017, quân đội Syria tiếp tục cuộc phản công phá vòng vây của IS trên vùng ngoại ô thành phố Deir Ezzor, đánh vào các trận địa cố thủ của nhóm khủng bố cực đoan trong nghĩa trang tỉnh.
BInh sĩ quân đội Syria ở Deir Ezzor
BInh sĩ quân đội Syria ở Deir Ezzor

Phóng viên chiến trường Anna News Nga ghi lại cảnh quân đội Syria tấn công các vị trí cố thủ của IS trên một đỉnh đồi quan trọng bên trong nghĩa địa của thành phố.

Những cảnh quay trong video cho thấy, quân đội Syria tấn công vào trận địa của IS, giải phóng ngọn đồi phía tây nam sân bay quân sự chiến lược cách thành phố Deir Ezzor 3km về phía tây nam.

Quân đội Syria cần giải phóng toàn bộ nghĩa trang thành phố và các điểm lân cận để phá bỏ vòng vây kéo dài ba tháng trên sân bay Deir Ezzor.

Mặc dù đã được tăng cường binh lực và sĩ quan chỉ huy, chiến trường Deir Ezzor vẫn dẫm chân tại chỗ. Các đơn vị quân đội Syria, được sự yểm trợ hỏa lực tối đa từ không quân, đang bị sa lầy ở khu vực nghĩa trang thành phố sau hàng chục lần liên tiếp tấn công.

Phương pháp chỉ huy, điều hành của bộ máy chỉ huy phòng thủ thành phố không thể đưa ra được kết hoạch phá vây trong suốt 3 tháng qua, chờ đợi một điều kiện may mắn hơn, khi các tay súng tháo lui vì bị tấn công ác liệt trên hướng Raqqa. Sự ỷ lại này khiến quân đội Syria tổn thất nặng về sinh lực, hậu cần kỹ thuật mà không đạt được mục đích nối lại cầu hàng không từ Damascus đến Deir Ezzor.

Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

NT