TP.HCM: Đã phát hiện 3 điểm thi tốt nghiệp THPT có F0

VietTimes – Buổi thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn sáng nay, TP.HCM phát hiện 3 điểm thi có F0. Một thí sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn ngất xỉu giữa giờ, kết quả dương tính với COVID-19.

Thí sinh dự thi môn văn tại TP.HCM sáng 7/7 - Ảnh: Như Hùng

Thí sinh dự thi môn văn tại TP.HCM sáng 7/7 - Ảnh: Như Hùng

Sáng nay, hàng triệu thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn. TP.HCM có 82.978 thí sinh đã đến dự thi. Làm được một nửa bài thi, một nam sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) đột ngột ngất xỉu.

Các nhân chứng cho biết, nam sinh được lực lượng y tế tại điểm thi đưa đến Bệnh viện quận 3 trong tình trạng mệt mỏi, tay chân bủn rủn. Thí sinh nhanh chóng được test COVID-19, bất ngờ dương tính, dù trước đó nam sinh này đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính, đủ điều kiện tham dự kỳ thi. Nam sinh được cách ly theo dõi sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện quận 3.

Ngay trong sáng nay, ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM đã đến điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn kiểm tra sự việc, không đưa ra ý kiến gì.

Đầu giờ chiều nay, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết kết quả test nhanh của nam sinh nói trên dương tính. Học sinh này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế quận 3.

Ngoài ra, tại các điểm thi khác trên địa bàn TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM đầu giờ chiều nay vừa cho biết còn phát hiện thêm 2 điểm thi khác có F0.

TP.HCM: Đã phát hiện 3 điểm thi tốt nghiệp THPT có F0 ảnh 1
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Q.1) trước giờ thi Ngữ Văn sáng 7/7. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Cụ thể, ở điểm thi trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có một thí sinh bất ngờ trở thành F0. Được biết, chiều hôm qua em học sinh này còn đến làm thủ tục dự thi. Tuy nhiên, sáng nay thí sinh là F0 đã không đến điểm thi.

Cũng theo nguồn tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, tại điểm thi trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7/2021 và dự thi môn Ngữ Văn sáng nay ngày 7/7/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, UBND và Trung tâm y tế các địa phương có liên quan nhanh chóng khử khuẩn toàn bộ các điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong các buổi thi còn lại. Sở động viên cán bộ coi thi, nhà trường, giáo viên, phụ huynh, cũng như động viên thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp bất ngờ nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành kỳ thi. Nhà trường phân luồng riêng, quản lý việc di chuyển trong điểm thi của thí sinh.

Theo con số thống kê từ Sở GD&ĐT, điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn có 607 thí sinh, hơn 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi. Điểm thi THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 699 thí sinh, 122 cán bộ và giáo viên coi thi; điểm thi THPT Lê Thánh Tôn có 625 thí sinh và 133 người coi thi.

Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin về tình hình thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 sáng 7/7/2021 tại TP.HCM, cho hay sáng ngày 7/7, đối với môn Ngữ Văn, có 88.245 thí sinh đăng kí, 82.978 thí sinh dự thi (chiếm tỷ lệ 94.03%).

Số lượng nhân viên, cán bộ coi thi là 17.009/17.052 người, vắng 43 người do nằm trong khu vực phong tỏa. Thành phố đã bổ sung 30 cán bộ coi thi thay thế nhằm đảm bảo đủ nhân lực tổ chức kỳ thi.

Về công tác phòng chống dịch, Sở GD&ĐT TP.HCM cùng các điểm thi đã triển khai đầy đủ các phương án, luôn thực hiện 5K; mang khẩu trang khi tham gia thi; phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất có 4 luồng đo thân nhiệt); rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi, không tụ tập đông người trong và ngoài điểm thi; khử khuẩn sau buổi thi; cho thí sinh đăng ký thi đợt 2 nếu vắng hoặc không thi đợt 1 do dich COVID-19…

Hiện tại chưa thể xác định vì sao thí sinh F0 vẫn tham gia thi đợt 1. Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh là F0, F1, F2 và những em trong vùng đang thực hiện cách ly, phong tỏa sẽ thi tốt nghiệp vào Đợt 2.