Tổng thống Putin: “Crimea có nguy cơ bất ổn vì các thế lực bên ngoài”

Người đứng đầu nước Nga Vladimir Putin nói rằng các thế lực nước ngoài có thể sử dụng vấn đề dân tộc thiểu số hay mọi sai sót của chính quyền địa phương để gây mất ổn định tình hình ở Crimea, theo tin từ Sputniknews.
Tổng thống Putin: “Crimea có nguy cơ bất ổn vì các thế lực bên ngoài”

Tại Crimeavẫn còn mối đe dọa bất ổn từ các thế lực bên ngoài, muốn hoạt động tuyên truyền hoặc đào tạo nhân sự để phá hoại, vì vậy cần phải lường trước nguy cơ này, Tổng thống Putin cho biết.

"Rõ ràng là vẫn duy trì các mối đe dọa do các thế lực bên ngoài đang muốn bằng cách này hay cách khác làm mất ổn định tình hình trên bán đảo", ông Putin nhấn mạnh

Tổng thống Nga nói thêm là các thế lực bên ngoài có thể dùng con bài chủ nghĩa dân tộc, hoặc bằng cách sử dụng các sai sót, thất bại, những hành động không hiệu quả của các cơ quan chức năng, để kích động tâm trạng dân cư theo hướng phá hoại".

"Một số nước đang công khai nói về chuyện này, về sự cần thiết phải hoạt động phá hoại, lật đổ, phải thành lập các cấu trúc phù hợp, tuyển chọn và đào tạo nhân sự thực hiện hành động phá hoại hoặc hành vi tuyên truyền", ông Putin cho biết.

MẠNH CƯỜNG theo BizLive