Tổng thống Nga Putin ký lệnh cấp quốc tịch Nga cho diễn viên Mỹ Steven Seagal

VietTimes -- Theo truyền thông Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã ký lệnh về việc nhập quốc tịch Nga cho diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ Steven Seagal, sắc lệnh tương ứng được công bố trên trang web của điện Kremlin.
Tổng thống Nga Putin đã ký lệnh cấp quốc tịch Nga cho diễn viên Mỹ Steven Seagal (ảnh minh họa)
Tổng thống Nga Putin đã ký lệnh cấp quốc tịch Nga cho diễn viên Mỹ Steven Seagal (ảnh minh họa)

"Cấp quyền công dân của Liên bang Nga cho Segal Steven Frederick, sinh ngày 10 tháng tư năm 1952 tại Hoa Kỳ", - sắc lệnh do ông Putin ký viết. 

Trước đó, diễn viên Seagal khi đến Yuzhno-Sakhalinsk với tư cách khách mời của Liên hoan phim quốc tế "Điểm tận cùng thế giới" đã nói với phóng viên rằng: ông rất thích nước Nga, ông nhìn thấy tiềm năng tốt để kinh doanh ở Sakhalin. Trong tương lai ông có thể nhập quốc tịch Nga .

Diễn viên người Mỹ Steven Seagal đã gọi Nga quê hương sau khi nhận được quốc tịch Nga - đài phát thanh "Tiếng nói Moskva" cho hay.

"Tôi rất tôn trọng nước Nga và gắn bó với nó như đất nước ruột thịt của mình" - ông nói. Theo ông, cha ông là người Nga "chính gốc". Hầu hết thanh viên gia đình của cha ông đều là người bản địa Vladivostok.

Seagal cũng lưu ý rằng ông có thân nhân ở St. Petersburg, Siberia, Belarus, và "một số lượng đáng kinh ngạc" bạn bè ở Nga và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ.

Ngoài ra, nam diễn viên nói rằng ông rất biết ơn khi có được cơ hội để trở thành công dân của Liên bang Nga, và bày tỏ sự sẵn sàng làm việc để Nga và Hoa Kỳ đã trở thành bạn bè thân thiết.

Nam diễn viên gốc Mỹ trước đó đã đề nghị được nhập quốc tịch Nga và quá trình này đã diễn ra rất "lâu dài và khó khăn". 

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cũng đã có lời chúc mừng diễn viên người Mỹ: "Tôi chúc mừng người bạn của tôi Steve với thực tế là bây giờ ông đã trở thành người đồng hương của chúng tôi!" 

Steven Seagal
Steven Seagal

Về phía Nga, ngay từ năm 2013, Moscow đã muốn ngôi sao Steven Seagal gia tăng quảng bá vũ khí Nga.

Hồi tháng 6 năm 2013, thông tin này đã được Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin thông báo với các phóng viên nhân sự kiện diễn viên điện ảnh Steven Seagal đã tháp tùng chuyến thăm một nhà máy sản xuất vũ khí nhỏ tư nhân mang tên Degtyarev ở miền Trung nước Nga.

Nói với các công nhân của nhà máy Degtyarev, Phó thủ tướng Nga Rogozin cho biết Steven Seagal là nghệ sỹ nổi tiếng thế giới được biết đến với các vai diễn chống khủng bố và hình ảnh này có thể giúp các thương hiệu vũ khí của Nga trong công tác quảng bá tại các hội trợ và triển lãm vũ khí quốc tế.

"Chúng ta sẵn sàng cạnh tranh với người Mỹ bằng tất cả sức lực, nếu có sự giúp đỡ của những người Mỹ như Steven Seagal ủng hộ thì không còn gì bằng. Điều này cho thấy chúng ta đang học cách làm việc và hợp tác với nhau trên thị trường vũ trang quốc tế" - quan chức cấp cao của Nga cho hay.