Tổng thống Duterte cảm thấy ân hận sâu sắc vì câu nói lăng mạ ông Obama

VietTimes -- Hãng tin CNA dẫn lời phát ngôn viên của Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte ngày 6.9 cho hay cá nhân ông Duterte đã cảm thấy hối hận sâu sắc vì đã nói ra những lời lăng mạ nhằm vào Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.
Tổng thống Duterte cảm thấy ân hận vì câu nói lăng mạ ông Obama.
Tổng thống Duterte cảm thấy ân hận vì câu nói lăng mạ ông Obama.

Đại diện của Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte nói với cánh báo chí bên lề hội nghị thượng đỉnh ASEAN đang diễn ra tại Lào rằng "Ông Rodrigo Duterte cảm thấy hối tiếc vì câu nói của mình lại trở thành lời nói tấn công nhằm vào cá nhân Tổng thống Mỹ."

"Ông Duterte cảm thấy thực sự ân hận bởi điều đó ảnh hưởng đến quan hệ giữa cá nhân ông và Tổng thống Obama nói riêng và quan hệ ngoại giao với Mỹ nói riêng." 

"Chính sách ngoại giao của Philippine là độc lập, song hành cùng việc phát triển các quan hệ gần gũi với tất cả các quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ, nước chúng tôi có quan hệ đối tác lâu dài.

Philippine muốn bỏ qua các khác biệt, cùng nhau hợp tác  một cách có trách nhiệm với vì lợi ích của cả hai quốc gia". - phát ngôn của Tổng thống Philippine nói.

Theo lời người phát ngôn này, cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Philippines vốn bị Nhà Trắng hủy bỏ có thể sẽ được lui sang một thời điểm khác thích hợp hơn.