Tiết lộ cuộc điện thoại cơ phó máy bay Nga gặp nạn gọi con gái

Cơ phó của chuyến bay 7K9268 gặp nạn tại Sinai (Ai Cập) Sergei Trukhachev, trước chuyến bay đã nói chuyện qua điện thoại với con gái và than phiền về hiện trạng của chiếc máy bay.
Xác chiếc máy bay A321 được tìm thấy.
Xác chiếc máy bay A321 được tìm thấy.

Vợ cũ của viên phi công thứ hai trên chiếc máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia Sergei Trukhachev - cô Natalya Trukhacheva - chia sẻ về những than phiền của chồng cũ về hiện trạng chiếc máy bay trước chuyến bay không lâu.

Thông tin này được cô Natalya chia sẻ với phóng viên của kênh truyền hình NTV (Nga).

Theo lời của cô, anh Trukhachev đã nói về hiện trạng của chiếc máy bay trong cuộc nói chuyện điện thoại với con gái của họ.

“Con gái lớn đã nói chuyện với anh ấy trước khi bay. Anh ấy than phiền rằng hiện trạng kỹ thuật của máy bay gặp vấn đề và chỉ biết cầu mong cho điều tốt lành”, cô Trukhacheva chia sẻ.

Theo lời Trukhacheva, chồng cũ của cô là một phi công có kinh nghiệm và "sẽ làm tất cả những gì có thể để tránh thảm hoạ xảy ra".

“Tôi cho rằng anh ấy đã làm tất cả những gì có thể. Tôi nghĩ ràng chính anh ấy cầm lái, và nếu có cơ hội dù là nhỏ thì anh ấy sẽ đưa máy bay hạ cánh được an toàn. Anh ấy là một phi công rất có kinh nghiệm”, cô Natalya cho biết.

Theo trang RBC (Nga), "hỏng hóc kỹ thuật” đã được các cơ quan hàng không Ai Cập cho là giả thiết cao nhất dẫn tới chiếc máy bay gặp nạn.

Trước đó, đại diện của Uỷ ban điều tra về các vụ tai nạn hàng không Ai Cập Aiman Al-Mugadem tuyên bố rằng phi công của chiếc Airbus A321 trước khi gặp nạn đã yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay của thành phố El-Arish ở phía bắc tỉnh Sinai.

Theo lời của đại diện này, phi công đã cảnh báo bộ phận không lưu rằng chiếc máy bay “đã gặp vấn đề kỹ thuật” và cần phải hạ cánh càng sớm càng tốt.

Chiếc máy bay của hãng Kogalymavia bay từ Sharm-El-Sheikh tới thành phố Saint Peterburg đã gặp nạn vào sáng 31/10/2015 (giờ địa phương).

Theo thông tin của Airfleets.net, chiếc máy bay cất cánh vào lúc 06h51 (giờ Moscow). Đến 07h11 chiếc máy bay đã đạt được độ cao 10210m và tốc độ 748km/h. Lúc 7h13 tốc độ của máy bay bất ngờ giảm xuống còn 341km/h, sau đó là 172km/h và độ cao là 8649m.

Theo thông của trang Flightradar24.com , trước khi chiếc máy bay dừng gửi thông tin về thông số chuyến bay, tốc độ của A321 giảm đột ngột từ 748 xuống còn 172km/h. Còn trước khi mất tích khỏi màn hình radar, chiếc máy bay giảm độ cao với vận tốc 1.8km/phút.

Trên chuyến bay có 224 người bao gồm 7 thành viên phi hành đoàn. Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập ra thông báo, chiếc máy bay Nga đã rơi và bị phá hủy hoàn toàn, tất cả hành khách đều thiệt mạng.

Theo Trí thức trẻ