Thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức Ahrar al-Sham bị diệt ở Syria

Theo Mùa xuân Nga: Đang có một kế hoạch bí mật tiêu diệt thủ lĩnh của các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Syria. Chiều ngày 10.01.2016, ở miền Bắc Syria, thủ lĩnh của Ahrar al-Sham, tổ chức Hồi giáo cực đoan lớn nhất ở Syria đã bị diệt bởi một nhóm vũ trang không xác định.  
Thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức Ahrar al-Sham bị diệt ở Syria

Theo các kênh truyền thông Syria, Chiều tối ngày 10.01, một trong những chỉ huy cao cấp của tổ chức nổi dậy Ahrar al-Sham, có quan hệ chặt chẽ với nhóm “Những anh em Hồi giáo" và "Al-Qaeda", bí danh là Abu Ablin đã thiệt mạng do xe chở viên thủ lĩnh này trúng một quả mìn gài bên vệ đường. Nhân vật quan trọng thứ hai thiệt mạng trong vụ tấn công này là cấp phó thân cận của Abu Ablin, cũng có mặt trên xe.

Vụ tấn công tiêu diệt thủ lĩnh Ahrar al-Sham xảy ra trên đoạn đường quốc lộ Kfrayya - Rami nằm trong khu vực Jabal al-Zawiya (Jabal Zawiyah) phía tây tỉnh Idlib.

Ngày 06.01.2016, một nhóm vũ trang không xác định đã tiêu diệt một trong những thủ lĩnh hàng đầu nhóm khủng bố lớn nhất Syria Ahrar al-Sham. Abu Rateb bị bắn tỉa khi đang đi trên xe trong làng Alfarhanah, 13 km phía bắc thành phố Homs.

Theo SANA: "Đây là tổn thất nghiêm trọng của một trong những tổ chức nổi dậy lớn nhất Syria. Tinh thần của các chiến binh Hồi giáo cực đoan ngày càng suy sụp sau những thất bại quân sự ở Hama, Aleppo và các thủ lĩnh hàng đầu liên tiếp thiệt mạng". 

QPAN